Giá Bitcoin hôm nay 16/1/2018: Đà giảm không điểm dừng

Giá Bitcoin hôm nay 16/1 tiếp tục đà suy yếu từ đầu năm, mặc dù trong phiên giao dịch, giá trị của bitcoin đôi khi nhích dần lên nhưng không được bền.

Giá Bitcoin hôm nay 16/1 hiện giao dịch ở ngưỡng 13.614 USD/bitcoin, giảm khoảng 400 USD so với phiên giao dịch cùng giờ ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 14.307,53 USD, mức giá thấp nhất là 13.401,24 USD, vốn hóa thị trường là 237 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.804.475 đồng.

Dưới sự suy yếu của Bitcoin, một số đồng tiền điện tử khác lại đang cực kỳ thăng hoa. Bitcoin Cash – phiên bản phân tách đầu tiên của Bitcoin đã giảm 5,42% lên mức 2567,6 USD.

Ethereum đang được giao dịch ở mức 1327,46 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 134,6 tỷ USD. Đồng Ethereum giảm thêm 0,15% so với ngày hôm qua.

Theo nguồn tin từ Business Insider, những thợ mỏ đào Bitcoin của Trung Quốc đang nghĩ tới việc chuyển đến Canada sau lệnh hạn chế cung cấp năng lượng của Chính phủ nước này. Quebec ở Canada đang thu hút các thợ mỏ đào Bitcoin nhờ nguồn năng lượng giá rẻ và khí hậu lạnh.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Indonesia đã đưa ra cảnh báo về việc trao đổi các loại tiền điện tử do nguy cơ thua lỗ và thậm chí là mối đe dọa tiềm ẩn đối với sự ổn định của hệ thống tài chính.

Trước đó, ngân hàng này cũng thông báo rằng, các đồng tiền điện tử không được công nhận là một hình thức trao đổi trung gian, do vậy không thể sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán tại Indonesia.

Theo Business Insider, Cơ quan cảnh sát tư pháp (US Marshals Service) thuộc Bộ tư pháp Mỹ tuần trước tuyên bố sẽ đấu giá 3.813 Bitcoin, trị giá khoảng 53 triệu USD, đã tịch thu được trong “nhiều vụ phạm tội hành chính, dân sự, hình sự liên bang

Những người muốn tham gia đấu giá phải đăng ký trước ngày 19/1 và đặt cọc ít nhất 200.000 USD. Tiền đặt cọc phải được trả bằng đồng USD và chuyển qua mạng lưới giao dịch tài chính điện tử ACH của Mỹ.

Số Bitcoin trên sẽ được đấu giá theo các khối gồm 500, 100 và 813 đơn vị. Theo đó, người tham gia đấu giá phải mua ít nhất 100 Bitcoin, tương đương gần 1,4 triệu USD theo giá Bitcoin hiện tại. Người thắng cuộc sẽ được thông báo vào ngày 22/1, Cơ quan cảnh sát tư pháp Mỹ cho biết.

Trung Quốc mới đây cũng thông báo về việc nhắm tới các trang web và các ứng dụng trên di động cung cấp dịch vụ tương tự dịch vụ trao đổi tiền điện tử.

Theo đó, Bắc Kinh có kế hoạch sẽ ngăn chặn việc truy cập của người dùng nước này vào các nền tảng tiền điện tử không chỉ của Trung Quốc mà còn của các nước khác. Các nhà chức trách nước này cũng sẽ nhắm tới những cá nhân và công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Năm 2017, Trung Quốc đã tạo ra một cú sốc cho thế giới tiền kỹ thuật số khi ra lệnh cấm gọi vốn thông qua tiền điện tử (ICOs) và đóng cửa sàn giao dịch tiền điện tử tại nước này.

Tuần trước, các đồng tiền điện tử cũng được một phen lao đao sau khi Hàn Quốc cho biết khả năng đóng cửa các sàn giao dịch tại quốc gia này và cùng với đó là việc tiến hành điều tra liên quan đến vấn đề rửa tiền.

EcoinBanks

Read Previous

Sàn Kraken phục vụ trở lại sau đợt bảo trì hệ thống quan trọng

Read Next

GDAX hỗ trợ cặp BCH và BTC cho các khách hàng giao dịch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *