Giá Bitcoin hôm nay 15/3: Bitcoin sa lầy

Giá Bitcoin hôm nay 15/3 hiện được giao dịch ở ngưỡng 8.125 USD/Bitcoin, giảm 900 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua (giảm tương đương 11,67%).

Giá Bitcoin hôm nay 15/3 chính thức giảm mạnh xuống mức 7.000 USD sau nhiều ngày giằng co, khối lượng giao dịch 24 giờ của Bitcoin cũng chỉ còn 7 tỷ USD, xu hướng giảm vẫn đang chiếm ưu thế.

Mức giá cao nhất trong ngày là 9.313 USD, mức giá thấp nhất là 7.959 USD, vốn hóa thị trường là 148 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.918.850 đồng.

Như vậy, sau vài ngày giằng co, Bitcoin chính thức giảm mạnh xuống 7.000 USD để lại nhiều lo lắng cho các nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch 24 giờ của Bitcoine cũng chỉ còn 7 tỷ USD, xu hướng giảm vẫn đang chiếm ưu thế.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, lần lượt mất giá 5,54% và 4,48%, tụt xuống vị trí thứ 4 và 22 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường cho giá Bitcoin hôm nay 15/3.

Những cảnh báo của giới chuyên gia đang là lời nguyền cho Bitcoin, khi 2 ngày liên tiếp gần đây đồng tiền mã hóa này liên tục sụt giảm dưới 9000 USD.

Không chỉ thị trường tiền số, hiện nay nền tài chính toàn cầu đang phải đối mặt với giai đoạn tồi tệ nhất khi chứng khoán, đồng USD liên tục lao dốc trước các quyết sách từ Mỹ.

Chính quyền nhà Trắng đã xác nhận thông tin ngờ sa thải Ngoại trưởng Mỹ – ông Rex Tillerson và quyết định bổ nhiệm định bà Gina Haspel đứng đầu cơ quan tình báo Mỹ.

Hiện vẫn chưa rõ thay đổi này sẽ là tích cực hay tiêu cực nhưng sự kiện này đã làm chấn động thị trường tài chính toàn cầu. Chỉ cần một động thái nhỏ từ nền kinh tế số 1 Thế giới cũng có thể trở thành mối nguy hại cho giới đầu tư.

Từ sau vụ sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Hồng Kông (Trung Quốc) Binance bị hacker tấn công, đây là lần rớt giá kinh hoàng nhất của đồng tiền số.

Hiện tại, không chỉ Giá Bitcoin hôm nay 13/3 mà nhiều loại tiền số cũng đang có nguy cơ lao dốc như Ethereum, Ripple, NEO, Stellar… đều bốc hơi từ 10 – 20% giá trị.

Bitcoin bất ngờ đảo chiều và sụt giảm một phần là do động thái bán ra ồ ạt của các quỹ tín thác quản lý những đồng bitcoin thuộc sở hữu của sàn giao dịch Nhật Bản đã phá sản Mt Gox.

Để ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy ra, Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) chính thức đưa ra những tuyên bố rõ ràng về thắt chặt quy định giao dịch.

Tuyên bố chung cũng được thực hiện ở nhiều Quốc gia ở châu Á, nơi thị trường tiền số hoạt động sôi nổi như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Trong đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã trừng phạt 7 sàn giao dịch tiền số tại nước này. Đây là một trong những nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư, sau vụ việc sàn giao dịch Coincheck bị hack hơn 500 triệu USD hồi đầu năm nay.

EcoinBanks

Read Previous

CoinfloorEX tham gia cung cấp hợp đồng tương lai với Bitcoin tại Anh Quốc

Read Next

Nông dân “trâu cày” Việt Nam sẽ trả gấp 2 lần tiền điện

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *