Giá bitcoin hôm nay (15/1): phục hồi, đã là thời điểm hình thành đáy?

Để đáy được hình thành, khối lượng đồng tiền giao dịch phải trở nên ổn định, hiện tại thị trường tiền điển tử đang rất biến đông, giống như đang cố gắng làm giá bớt giảm giá.

Tóm tắt thị trường Tiền Điện Tử

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua đã cho thấy dấu hiệu phục hồi đầu tiên sau khi giảm sâu trong những ngày qua.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn Coindesk)

Giá bitcoin hôm nay (15/1) ghi nhận vào thời điểm 10h00 ở mức 3.710 USD, tăng 3.89% so với 24 giờ trước.

Thị trường tiền kĩ thuật số hôm nay chỉ có 6/100 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước, còn lại các đồng khác đều có mức phục hồi khá tốt.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử (Nguồn Coin360)

Trong top 10, toàn bộ các đồng tiền mã hóa đều tăng giá, trong đó một số altcoin có mức tăng khả quan như TRON 11,43%, Ethereum 8,95% và EOS 7,59%.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 10h10 ở mức 123,93 tỉ USD, cao hơn khoảng 5 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketCap)

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường tăng nhẹ thêm 2 tỉ USD so với con số 15 tỉ USD của ngày 14/1. Chưa rõ điều gì làm thị trường tăng giá, mặc dù CCN trước đó cũng đưa ra những phân tích khối lượng giao dịch tăng có thể hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn.

Thị trường đã chạm đáy hay chưa?

Theo Willy Woo, hiện tại thị trường vẫn chưa chạm đáy. “Để đáy được hình thành, khối lượng đồng tiền giao dịch phải trở nên ổn định, hiện tại nó rất biến động, giống như đang cố gắng ngừng giảm giá”.

Đáng chú ý, tiền kĩ thuật số không phải là loại tài sản duy nhất phục hồi từ đợt giảm cuối tuần. Chỉ số Dow Jones, cũng phục hồi .Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ và Trung Quốc đang tiến tới gần một thỏa thuận thương mại.

Cặp đôi Winklevoss nhận định về bitcoin

Cặp song sinh Winklevoss của sàn giao dịch tiền kĩ thuật số Gemini đưa ra cái nhìn về ngành tiền kĩ thuật số trong cuộc phỏng vấn với Fortune.

Trong đó, Tyler Winklevoss nói: “Ý tưởng công ty xây dựng dựa trên bitcoin phải có quản lí đầy ý nghĩa và không ngăn cản sự đổi mới… Mọi người tin vào giấc mơ tiền kĩ thuật số. Họ chỉ không biết làm thế nào để tham gia mà không bị tổn thương. Chúng tôi ở đây để nói Gemini là một nơi để bạn có thể thực hiện điều đó”.

Trước đó, trong tuần trước, Gemini đưa ra chiến dịch quảng cáo với hàng loạt các trạm xe buýt, trên taxi, các bảng quảng cáo với thông điệp như “Tiền kĩ thuật số cần luật”, “tương lai của tiền tệ” thể hiện khao khát có được sự quản lí về tiền kĩ thuật số.

HSBC báo cáo xử lí giao dịch ngoại hối trên blockchain

Tờ Financial Times đưa tin gã khổng lồ ngân hàng quốc tế HSBC trong năm 2018 xử lí 250 tỉ USD giao dịch ngoại hối thông qua công nghệ blockchain. FX Everywhere là nền tảng blockchain của HSBC, xử lí 3 triệu giao dịch, tương đương với 150.000 khoản thanh toán kể từ khi tung ra thị trường hồi tháng 2/2018.

Richard Bibbey, giám đốc toàn cầu về mảng tiền kĩ thuật số của công ty này cho biết công nghệ này cho phép HSBC “thực hiện hàng ngàn giao dịch chuyển đổi trong ngân hàng, xuyên suốt các báo cáo tài chính, ở hàng chục quốc gia”.

Bakkt thực hiện M&A đầu tiên

Sàn giao dịch Bakkt vừa mua lại Tập đoàn Rosenthal Collins (RCG), theo công bố trên Medium.

Việc mua lại RCG sẽ giúp mở rộng quản lí rủi ro và hoạt động quản lí tài sản của Bakkt với hệ thống và các chuyên gia của công ty này.

Theo nguồn: blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Malaysia sẽ quản lý ICO như những đợt chào bán chứng khoán

Read Next

Ethereum Hard Fork bị trì hoãn lỗi do lỗ hỗng bảo mật,giá ETH giảm mạnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *