Giá Bitcoin hôm nay 14/3: Loay hoay mốc 9.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 14/3 những giờ qua, giá Bitcoin biến động liên tục với liên tiếp các khoảng xanh, đỏ biên độ lớn được tạo ra.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin đã suy giảm rất nhẹ 0,09%, đạt mức giá hơn 9.200 USD.

Tổng giá trị Bitcoin trao đổi trong ngày suy giảm xuống mức 6 tỷ USD so với con số 6,5 tỷ USD ngày hôm qua.

Vốn hóa thị trường có sự biến động không đáng kể và thị phần của Bitcoin trong thế giới tiền điện tử được nâng lên mức 41,8%.

Trong 24 giờ qua, rất nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác đã suy yếu với tốc độ chỉ dưới 5%. Càng về cuối bảng xếp hạng 100 đồng tiền điện tử có vốn hóa cao nhất, tần suất xuất hiện các đồng tăng giá càng cao hơn.

Trong khi Bitcoin Cash tăng trưởng gần 2% thì Bitcoin Gold lại suy yếu gần 1% và hai phiên bản phân tách của Bitcoin này vẫn giữ nguyên được vị trí của mình.

Trong số những đồng tiền diễn biến tích cực, NEM là một trong những đồng có tốc độ tăng cao nhất với gần 18%. Những động thái mới đây của sàn giao dịch Coincheck Nhật Bản với vụ đánh cắp lịch sử hồi cuối tháng 1 có thể xem là nguyên nhân giúp đồng NEM đi lên.

Theo thông báo từ Coincheck, sàn giao dịch này đã bắt đầu bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tin tặc trên với giá bồi hoàn mỗi đồng NEM là 88,5 Yên, tương đương 0,83 USD/ đồng.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc những động thái tích cực cũng sẽ diễn ra từ phía các nhà quản lý Nhật Bản.

Sau vụ tấn công vào Coincheck, Nhật Bản ngày càng tỏ thái độ cứng rắn và kiểm soát chặt chẽ đối với tiền điện tử cũng như các sàn giao dịch. Không chỉ yêu cầu Coincheck có những động thái và cải tiến, Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) còn yêu cầu dừng hoạt động đối với 2 sàn giao dịch khác trong vòng 1 tháng và lệnh cấm này còn có khả năng áp dụng với 4 sàn khác.

Ngoài ra, FSA còn tiến hành một cuộc điều tra và kiểm tra toàn diện nhằm phát hiện và ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

EcoinBanks

Read Previous

Nam Carolina gửi yêu cầu ngừng hoạt động đến Genesis Mining

Read Next

Binance Coin tăng mạnh hơn 25% vì ra mắt blockchain riêng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *