Giá Bitcoin hôm nay 14/1: Bitcoin giảm gần 3.000 USD so với tuần trước, Ethereum tăng mạnh

Giá Bitcoin hôm nay 14/1 tiếp tục trở về mốc trước đó 5 ngày, giảm gần 3.000 USD so với tuần trước, trong khi Ethereum tiếp tục tăng vượt mốc 1.400 USD.

Trong 12 giờ qua, Bitcoin không biến động nhiều khi đứng giá tại chỗ, dù có thời điểm tăng nhẹ rồi lại giảm nhanh chóng.

Giá Bitcoin hôm nay dự báo không biến động mạnh khi không tăng/giảm nhiều trong 24 giờ qua.
Giá Bitcoin hôm nay dự báo không biến động mạnh khi không tăng/giảm nhiều trong 24 giờ qua.

Tương tự với Bitcoin, Bitcoin Cash cũng có giai đoạn đạt gần 3.000 USD trong 24 giờ qua, nhưng rồi cũng giảm sau đó, hiện bằng mức với thời điểm này tuần trước.

Đáng chú ý đó chính là Ethereum khi liên tục tăng giá trong những ngày đầu năm 2018 và ổn định từ đó đến giờ. Trong 24 giờ qua, giá Ethereum đã tăng thêm 120 USD, đây là mức ổn định dao động 10% mà mỗi ngày đồng tiền ảo này đạt được. So với thời điểm tuần trước, giá Ethereum đã tăng hơn 300 USD. Giá cao nhất là Ethereum đạt được trong ngày trên Coinbase ở con số 1.411 USD, đây được xem là mức kỳ vọng cho tương lai sáng sủa của đồng tiền này trong năm 2018.

Biểu đồ Ethereum tiếp tuc tăng mạnh trong 24 giờ qua.
Biểu đồ Ethereum tiếp tuc tăng mạnh trong 24 giờ qua.

Động thái không tươi sáng của Bitcoin trong những ngày qua được cho một phần từ nguyên nhân Hàn Quốc siết chặt quản lý các sàn giao dịch tiền ảo.

Ghi nhận thị trường lúc 7h 14/1, giá Bitcoin trên Coindesk ở mức 14.203 USD, không nhiều biến động so với thời điểm 24 giờ qua, vốn hóa thị trường còn 239 tỷ USD.

Coingecko đưa giá Bitcoin đạt 15.207 USD, không tăng nhiều so với thời điểm sáng hôm qua 13/1.

Coinbase đưa giá Bitcoin cùng thời điểm đạt 14.187 USD, bằng thời điểm tối qua. Các đồng tiền ảo khác như Bitcoin Cash, Litecoin đều chung tình trạng tăng nhẹ từ 7-13%, lần lượt đạt 2.655 USD, và 293 USD. Ethereum tăng 10%, hiện đạt 1.386 USD. Mức cao nhất của đồng tiền ảo này trên Coindesk ghi nhận trong rạng sáng nay với mức 1.432 USD.

Theo Coinmarketcap, thị trường Hàn Quốc không chỉ ảnh hưởng đên Bitcoin mà còn cả Ethereum và Ripple khi lượng giao dịch tại sàn giao dịch Bithumb chiếm lần lượt gần 12% và 46%. Điều này lý giải vì sao Ripple tiếp tục xuống giá trong hôm nay từ có sự hẫu thuận tốt lành từ tổ chức Moneygram khi sử dụng làm kênh thanh toán quốc tế.

Tại Trung Quốc, Hiệp hội Internet nước ngoài hôm cuối tuần cũng đưa cảnh báo cho các dự án ICO (kêu gọi vốn cho một nền tảng tiền ảo mới) khi có thể gây nguy hại cho cộng đồng.

Chuyên gia Coindesk đưa nhận định khó có nhiều bức phá cho Bitcoin trong những ngày tới, khi mà độ quan tâm cộng đồng đang ngày càng giảm đi.

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 13/1: Tăng chậm chạp

Read Next

Wenatchee thu hút các thợ đào tiền địên tử trên khắp nước Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *