Giá bitcoin hôm nay 13/3: Bất ngờ giảm nhanh

Quản lý quỹ Mt. Gox bán một lượng lớn bitcoin để trả tiền cho các chủ nợ kích hoạt hàng loạt lệnh bán trên các sàn giao dịch và làm giá giảm sâu.

Giá Bitcoin hôm nay 13/3 đang giao dịch ở ngưỡng 9.121 USD/bitcoin, giảm 400 USD (tương đương 4,6%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 9.885 USD, mức giá thấp nhất là 8.788 USD, vốn hóa thị trường là 157 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.914.975 đồng.

Bitcoin CashBitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, lần lượt mất giá 6,64% và 4,65%, tụt xuống vị trí thứ 4 và 22 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường cho giá Bitcoin ngày 13/3.

Hiện nay, tổng giá trị Bitcoin đang chảy ra khỏi túi nhà đầu tư khoảng 4,15%. Trong nhiều phiên giao dịch gần đây, thị trường tiền điện tử biến động thất thường trước tình trạng lên xuống giá mất kiểm soát.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, lần lượt mất giá 6,64% và 4,65%, tụt xuống vị trí thứ 4 và 22 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường cho giá Bitcoin hôm nay 13/3.

Hiện tại, không chỉ Giá Bitcoin hôm nay 13/3 mà nhiều loại tiền điện tử cũng đang có nguy cơ lao dốc như Ethereum, Ripple, NEO, Stellar… đều bốc hơi từ 10 – 20% giá trị.

Bitcoin bất ngờ đảo chiều và sụt giảm một phần là do động thái bán ra ồ ạt của các quỹ tín thác quản lý những đồng bitcoin thuộc sở hữu của sàn giao dịch Nhật Bản đã phá sản Mt Gox.

Khi mà tin tức từ Mt. Gox vẫn chưa dứt, bitcoin phải đối mặt với những tin tức xấu khác.

“Đây chỉ là 1 nhân tố ảnh hưởng bitcoin ở thời điểm hiện tại”, theo Jack Tatar, cộng sự quản lý ở Doyle Capital Management nhận định.

Tin tức những tài khoản bị tấn công ở sàn giao dịch lớn có trụ sở ở Hong Kong, công bố của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ tăng cường kiểm tra, và nhiều tin tức khác từ những nhà điều hành Nhật Bản cũng làm tăng thêm lo ngại đối với những nhà đầu tư trong tuần qua.

Một số hợp đồng tương lai bitcoin ở sàn Chicago Board of Exchange, CBOE, sẽ đến kỳ hạn vào ngày thứ Tư (14/3), Tatar cho biết điều này có thể làm cho giá bitcoin tiếp tục giảm.

“Mt. Gox ảnh hưởng toàn bộ thị trường”, Tatar nói, nhưng vẫn còn quá sớm để nói rằng “khi điều này qua đi thì giá bitcoin sẽ tăng trở lại”.

Trước đó nhiều viễn cảnh đã được vẽ ra về một tương lai tươi sáng cho thị trường tiền mã hóa, như việc Bitcoin quay trở lại hoàng kim hoặc đạt mốc 10.000 USD.

Điều này hoàn toàn là có căn cứ khi nhiều nhà đầu tư quyết định đánh cược vào khối tài sản rủi ro trước các chính sách thương mại từ Mỹ.

Đặc biệt là động thái chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nước vào tháng 5.

EcoinBanks

Read Previous

Giám đốc điều hành của Okcoin cho biết sẽ liên kết chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc trong tương lai

Read Next

Trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất Canada bắt đầu hoạt động

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *