Giá Bitcoin hôm nay 10/1: Ethereum bứt phá ngoạn mục

24 giờ qua, trong khi Bitcoin và một loạt các đồng tiền ảo khác rớt giá thì Ethereum nổi bật với sắc xanh duy nhất của mình, đánh bật Ripple và lấy lại vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng.

Bitcoin ngày hôm qua vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc mà tiếp tục di chuyển xuống mức gần thấp nhất trong vòng 7 ngày trở lại đây. Đồng tiền này hiện đang được giao dịch ở mức giá hơn 14.500 USD, giảm gần 4% so với mốc trước đó, theo Coinmarketcap.

Lượng giao dịch trong ngày của Bitcoin tiếp tục suy giảm hơn so với ngày hôm qua, dừng ở mức hơn 16,5 tỷ USD.

Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Với xu hướng tiêu cực như vậy, vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng giảm xuống chỉ còn gần 245 tỷ USD và hiện thị phần của đồng tiền ảo có giá nhất này chỉ còn gần 34%.

Không chỉ có Bitcoin mà một loạt các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng giảm giá.

Ripple – đồng tiền có cuộc bứt phá đáng kinh ngạc vào cuối năm ngoái hiện đang suy yếu với tốc độ giảm gần 17% trong những giờ qua. Sau 10 ngày ngắn ngủi giữ vị trí á quên trong bảng xếp hạng các đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất, Ripple giờ đây đã bị đánh bật quay trở lại vị trí thứ ba như trước đó.

Trong khi số đông các đồng tiền giảm giá thì Ethereum lại “một mình một đường” với mức tăng gần 12% và dần tiến tới mức kỉ lục 1.300 USD.

Tổng giá trị giao dịch trong ngày của Ethereum đã tăng gần gấp đôi so với ngày 4/1 lên mức 8,45 tỷ USD. Hiện con số này đã giảm nhẹ xuống còn gần 8 tỷ USD.

10 đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất. Nguồn: Coinmarketcap
10 đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất. Nguồn: Coinmarketcap

Nhiều nhà đầu tư đang chỉ ra rằng các cơ quan quản lý của Hàn Quốc là một trong những nguyên nhân chính tạo ra sự suy giảm của các đồng tiền ảo thời gian gần đây.

Một trong những thế mạnh lớn nhất – nhưng cũng lại là rủi ro tiềm ẩn của các đồng tiền ảo chính là việc không bị kiểm soát bởi chính phủ các nước. Điều này cho phép mọi người sử dụng ẩn danh nhưng cũng là đặc điểm thu hút tội phạm tới hệ thống tiền tệ trực tuyến này.

Nhưng điều này cũng có nghĩa rằng bất cứ động thái giám sát mới nào từ chính phủ cũng khiến các nhà đầu tư lo lắng. Vào tháng trước, chính phủ Hàn Quốc thông báo về việc tăng cường giảm sát thị trường tiền kỹ thuật số bằng lệnh cấm các tài khoản ẩn danh và cho phép đóng cửa các sàn giao dịch trong trường hợp cần thiết.

Đầu tuần này, cơ quan tài chính của Hàn Quốc đã tiến hành kiểm tra đối với 6 ngân hàng lớn có hoạt động cung cấp tài khoản tiền ảo nhằm xem xét các vấn đề liên quan đến quy định chống rửa tiền. Và động thái này đã khiến thị trường biến động.

Hành động thay đổi cách tính toán giá tiền ảo bằng việc loại bỏ 3 sàn giao dịch từ Hàn Quốc của Coinmarketcap ngày hôm qua cũng khiến thị trường tiền ảo một phen lao đao.

Việc loại bỏ này giống như một hành động bán tháo và ở thời điểm đó, Ethereum nổi lên như một thiên đường an toàn. Tuy nhiên, hiện chưa rõ điều gì đã tác động mạnh mẽ lên Ethereum như vậy.

EcoinBanks

Read Previous

MyEtherWallet tuyên bố tin đồn bị Hack là ‘Sự nói dối ngu ngốc’

Read Next

Mới phát hiện Malware Monero xuất phát từ Đại học Bắc Triều Tiên

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *