Giá bitcoin giảm xuống mức thấp hàng năm ở mức 3.200 đô la: Điều gì gây ra sự suy giảm?

Vào ngày 14 tháng 12, sau khi bán tháo khá lớn từ khu vực $ 3,400, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp hàng năm mới ở mức $ 3,200.

Khi Bitcoin (BTC) giảm giá trị, các loại tiền điện tử lớn khác bao gồm Ethereum (ETH) , Stellar (XLM) và Bitcoin Cash (BCH) đã chịu tổn thất lớn so với đồng đô la Mỹ, với BCH giảm hơn 11%.

Trong khoảng thời gian bảy ngày, giá Bitcoin Cash `đã giảm từ $ 116 xuống còn $ 89 hơn 25% mặc dù đã giảm gần một nửa giá trị của nó trong tuần trước.

Một Bloodbath khác, cơ hội phục hồi Bitcoin?

Trước khi giá trị BTC giảm bốn phần trăm, một nhà giao dịch tiền điện tử có bí danh trực tuyến Crypto Dog13 đã gợi ý rằng có thể là một giai đoạn rủi ro để bắt đầu giao dịch theo xu hướng ngắn hạn của tiền điện tử chi phối do tính biến động của nó trong một phạm vi giá thấp.

Sau hiệu suất BTC yếu trong ngày, nhà giao dịch cho biết :

BTC BTC thấp nhất hàng ngày gần nhất đến ngày. Có còn cơ hội phục hồi trước khi mức thấp hơn? Vâng, có lẽ. Nhưng tôi không đặt cược vào nó.

Một nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng khác DonAlt đã lặp lại một tâm lý tương tự và nói rằng cho đến khi giá Bitcoin vượt ra khỏi các ngưỡng kháng cự lớn ở mức 3.600 đô la và 3.800 đô la, sẽ có nguy cơ đáng kể để vào một vị trí dài trong xu hướng ngắn hạn của BTC.

Sau đó, đóng cửa bên dưới xích đu thấp – từ chối khắc nghiệt theo sau. Vẫn không có nhiều hỗ trợ trên khung thời gian hàng ngày. Cho đến nay các khu vực hỗ trợ trước đã rơi vào kháng chiến. Cho đến khi những thay đổi đó – tránh xa những điều lâu dài, nhà phân tích nói .

Trong sáu tháng qua, phần lớn các loại tiền điện tử lớn và mã thông báo ERC20 đã giảm 50 đến 80 phần trăm so với BTC, vốn đã giảm gần 85%. Ví dụ, để Bitcoin giảm một mức độ tương tự như Ethereum, nó sẽ phải giảm thêm 72% so với giá hiện tại.

Khi Bitcoin vật lộn và khi các công ty đầu tư mạo hiểm rút lui khỏi lĩnh vực tiền điện tử trong bối cảnh giá giảm, tài sản có thể sẽ không thể bắt đầu một đột phá trên mốc 4.000 đô la trong những tuần tới.

Đã vậy, BTC đã có thể duy trì phạm vi từ 3.000 đến 4.000 đô la trong hơn ba tuần, kể từ ngày 24 tháng 11. Cho đến khi tài sản bắt đầu có dấu hiệu của thời gian hợp nhất nhiều tháng và mức độ ổn định cao, giá phục hồi dần và khối lượng có thể là không thể.

Thời kỳ xấu

Tuần này, Barry Silbert, người sáng lập và CEO của công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tửquy mô lớn (DCG) cho biết các công ty đầu tư mạo hiểm đã bắt đầu rút khỏi các giao dịch với các công ty trong lĩnh vực tiền điện tử.

Silbert nói :

Sau đó, chúng tôi đã thấy một nửa tá giao dịch gây quỹ sụp đổ trong tháng qua sau khi rút tiền. Tất cả đều không tốt trong đất của nhà đầu tư tiền điện tử VC Thời điểm tốt để nhắc nhở những người sáng lập rằng một bảng hạn có chữ ký không bằng tiền mặt trong ngân hàng.

Khi giá của tài sản tiền điện tử giảm và các công ty đầu tư mạo hiểm nắm giữ, các khoản đầu tư bổ sung khó có thể được thực hiện cho đến khi thị trường bắt đầu phục hồi.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Biểu đồ từ  TradingView.

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai của Đức đang ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử không phí

Read Next

Gã khổng lồ chứng khoán Đức ra mắt giao dịch tiền điện tử-ảnh hưởng đến thị trường châu Âu như thế nào

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *