Giá Bitcoin giảm 10% trong tháng – vẫn còn rất may mắn

Bitcoin (BTC) được dự đoán sẽ kết thúc tháng 8 với khoản lỗ lên tới 2 con số, nhưng trên thực tế giá đã không giảm nhiều như vậy.

Giá Bitcoin giảm 10% trong tháng – vẫn còn rất may mắn

Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 7.033 USD – giảm gần 10% so với mức giá mở cửa của tháng là 7.727 USD. Tuy nhiên, mức giảm sẽ lớn hơn nhiều nếu giá không hồi phục từ mức thấp nhất trong 6 tuần, dưới mức 5.900 USD được thiết lập vào ngày 14/8.

Thật vậy, thị trường Bitcoin đã trải qua thời gian phục hồi và có Xu hướng ổn định. Người bán vẫn chiếm ưu thế. khi các thị trường phản ứng với việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không chấp nhận một quỹ giao dịch hối đoái bitcoin của Winklevoss (ETF) vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, vào giữa tháng 8, thị trường đã điều chỉnh. Theo đó, BTC đã tăng giá và leo lên trên vùng 6.400 USD trong tuần thứ ba.

Đáng chú ý, các tín hiệu đảo chiều tăng ngắn hạn đã bắt đầu nhen nhóm, sau khi thị trường tiền điện tử đã cảm thấy quen với việc SEC từ chối 9 đề xuất ETF khác vào ngày 22 tháng 8.

Hơn nữa, các vị thế ngắn hạn của BTC / USD trên thị trường tương lai đã đạt mức thấp kỷ lục, báo hiệu việc bán tháo khỏi mức cao kỷ lục 20.000 USD được thiết lập trong tháng 12 có thể kết thúc quanh ngưỡng 6.000 USD.

Do đó, thị trường BTC lên mức cao hơn 7.000 USD hồi đầu tuần này là một tín hiệu đáng mừng.

Vì vậy, trong khi BTC thổng kê tổng thiệt hại hàng tháng lên tới 10%, các biểu đồ kỹ thuật cho thấy chúng ta có lý do để lạc quan về sau.

Biểu đồ hàng tháng

Như đã thấy trong biểu đồ trên, một đuôi dài được gắn với cây nến hàng tháng hiện tại, đó được coi là dấu hiệu của sự suy yếu trong xu hướng sắp tới.

Hơn nữa, mặc dù thị trường có Xu hướng giảm nhưng BTC vẫn giữ ở mức 6.000 USD

Vì vậy, có vẻ như khá chắc chắn để nói BTC có khả năng hình thành một đáy dài hạn ở vùng 6.000 USD và do đó giá có thể sẽ quay lại mức cao của tháng 7, trên 8.500 USD trong một hoặc hai tháng tới.

EcoinBanks

Read Previous

Giá ETH vẫn khiến giới đầu tư thất vọng mặc dù có tin đồn phiên bản ETH tương lai sắp được ra mắt

Read Next

Tâm lý học trong thị trường tiền điện tử: Đo lường sự sợ hãi và tham lam

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *