Giá Bitcoin bắt đầu đảo chiều, có khả năng ‘nhảy vọt’ vào cuối năm 2018

Trong suốt năm 2018, giá Bitcoin tiếp tục ghi nhận các mức đỉnh thấp hơn, kiểm tra các mức kháng cự quan trọng tại $ 10,000, $ 8,000 và $ 7,000. Theo Tom Lee của Fundstrat, sự ổn định của Bitcoin ở mức $ 6,000 khá lạc quan, bất chấp các mức đỉnh thấp hơn đã được ghi nhận.

 

Giá Bitcoin bắt đầu đảo chiều, có khả năng ‘nhảy vọt’ vào cuối năm 2018

 

Gia Bitcoin -se-dat-muc-cao-vao-cuoi-nam1

Đầu năm 2018, Fundstrat nhấn mạnh trong một báo cáo rằng mức $ 6,000 có thể sẽ được Bitcoin ‘bảo kê’ trong trung hạn bởi vì nó là điểm hòa vốn cho các miner. Điều đó có nghĩa, các miner sử dụng điện và thiết bị khai thác để xác minh các giao dịch trên mạng Bitcoin vẫn có thể tạo ra một số lợi nhuận nếu giá Bitcoin nằm trên mức $ 6,000.

Lee giải thích trên Bloomberg rằng sự ổn định của giá Bitcoin tại mốc $ 6,000 và hai nhân tố xúc tác lớn đang chờ BTC vào cuối năm có thể thúc đẩy giá của BTC lên đáng kể trong vòng hai tháng tới.

Gia Bitcoin -se-dat-muc-cao-vao-cuoi-nam2

Biểu đồ giá Bitcoin hàng ngày vào ngày 30 tháng 9, do Coincap.io cung cấp

“$ 6,000 là mức quan trọng hơn những gì chúng ta đã nhận thức. Đầu năm nay, chúng tôi đã xem mức $ 6,000 chỉ như điểm hòa vốn cho hoạt động khai thác Bitcoin, một mốc nên nắm giữ. Thực tế Bitcoin đang được hold ở mức này là tin tốt. Tôi nghĩ rằng có những chất xúc tác vào cuối năm vì vậy bất chấp các mức đỉnh thấp hơn mà chúng ta đã thấy và tôi cho rằng chúng ta đã tiến vào giai đoạn đảo chiều”, Lee cho hay.

Hai nhân tố xúc tác cho giá Bitcoin là gì?

Theo Lee, hai yếu tố chính sẽ góp phần làm tăng giá của BTC vào cuối năm: tăng cường cơ sở hạ tầng của thị trường giao dịch tiền mã hóa và nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) giữa các nhà đầu tư tổ chức.

Trong vài tháng qua, Bakkt, một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo ra bởi ICE, Starbucks và Microsoft, đã xây dựng nền tảng được điều chỉnh đầu tiên, chủ yếu nhằm mục đích hoạt động như một cơ quan giám sát và môi giới đáng tin cậy cho các nhà đầu tư có quy mô lớn.

Cuối cùng, với sự ra vào của các ngân hàng đầu tư lớn và các sản phẩm đáng tin cậy được cung cấp bởi Bakkt, Lee nói rằng các tổ chức có khả năng sẽ gia nhập thị trường.

Tuy nhiên, theo quan điểm của nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, những người trước đây đã tuyên bố rằng các tổ chức có thể sẽ không cam kết với thị trường mã hóa cho đến khi Bitcoin vượt qua mức kháng cự quan trọng ở mức $ 8,800 và $ 10,000, Lee nhấn mạnh rằng Bitcoin sẽ phải thể hiện sự phục hồi về giá trước khi có thể thu hút nhiều tổ chức tham gia.

“Tôi nghĩ có một vài lý do. Đầu tiên, sàn giao dịch mới có tên ICE Bakkt sẽ được ra mắt. Nó sẽ thực sự là một trong những sàn giao dịch được điều chỉnh đầu tiên. Tôi nghĩ rằng bên cạnh đó, nhiều hoạt động đang được thực hiện bởi các ngân hàng lớn với mục tiêu xây dựng sản phẩm hỗ trợ hoặc làm việc cùng nó. Theo tôi, các tổ chức đang chờ thời cơ để tham gia”, Lee cho biết.

Kết cục của Bitcoin trong năm 2018?

Đầu năm 2018, Lee tái khẳng định mục tiêu giá của mình là $ 25,000/BTC. Thị trường tiền mã hóa đang nhanh chóng tiến đến cuối năm 2018 và ngày càng khó khăn đối với tiền mã hóa thống trị để đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, với sự ổn định của BTC ở mức $ 6,000 kể từ cuối tháng 7, có thể cho thấy tài sản sẽ thể hiện sức mạnh và đà tăng vào tháng 11 và tháng 12, một giai đoạn mà thị trường tiền mã hóa đã từng có xu hướng ghi nhận mức tăng lớn trong quá khứ.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Eco Mining : Nhiều nhà đầu tư tán gia bại sản

Read Next

Vụ rùm beng phiếu bầu giữa Huobi-EOS có thể dễ dàng dự đoán được, theo Vitalik Buterin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *