Genesis Mining đã thực hiện giao dịch Bitcoin trong không gian

Genesis Mining đã thực hiện thành công giao dịch Bitcoin peer-to-peer lần đầu tiên trong lịch sử ở ngoài không gian với sự giúp đỡ của một khinh khí cầu dự báo thời tiết.

Một vài tuần trước đây, đội ngũ tại Genesis Mining – một công ty khai thác Bitcoin lớn từ năm 2013, đã đến Vương Quốc Anh để vận hành mô hình 3D được gắn một chiếc ví giấy Bitcoin vào tầng bình lưu. Ngay trong lần phóng đầu tiên, khí cầu đã đạt đến giới hạn Amstrong, ở độ cao 20km, và thực hiện thành công giao dịch Bitcoin trên không gian lần đầu tiên trong lịch sử.

Trong lần phóng thứ 2, khí cầu vượt lên độ cao 34km đánh bại kỷ lục trước đó và thực hiện giao dịch peer-to-peer thứ 2 trong không gian.

Tương lai của giao dịch trong không gian

Cả 2 giao dịch đã được ghi nhận thành công trong Blockchain, được chia làm 2 phần với 2 Bitcoin được gửi đến từ địa chỉ đặt tên là 1Genesis… đến địa chỉ 1Moon…

Công ty và đội ngũ của Genesis Mining nói rằng dự án được thiết kế, chứng minh tiềm năng vô tận của Bitcoin và khả năng xử lý giao dịch ở bất cứ nơi đâu trên thế giới kể cả trong không gian.

“Là một cộng đồng, chúng tôi đã nhìn thấy Bitcoin tăng trưởng giá trị, và chúng tôi muốn góp một phần để chứng minh không có giới hạn nào Bitcoin không thể tới” – nhóm nghiên cứu tuyên bố.

Chúng ta đã tiến tới thăm dò trên sao Hoả và các dự án thú vị khác trong không gian, vì vậy nếu áp dụng được các phương thức thanh toán bằng bitcoin đáng tin cậy, an toàn, chi phí rẻ sẽ làm tăng nhu cầu, đặc biệt là nếu công nghệ này đủ tiên tiến nó sẽ cung cấp hệ sinh thái lý tưởng cho con người sống trên hành tinh khác. Vì vậy nếu hiểu sâu xa hơn nữa thì ngoài việc tương lai sẽ trở thành “Đồng tiền chung của thế giới” thì với công nghệ này nó còn có thể trở thành “Đồng tiền chung cho các hành tinh”.

Sau dự án thành công của Genesis Mining đưa Bitcoin tới một thị trường hoàn toàn mới bằng cách chứng minh rằng giao dịch peer-to-peer trong không gian là hợp lý và có thể áp dụng được trong tương lai không xa.

EcoinBanks

Read Previous

Giao Dịch Bằng Đồng Tiền Bitcoin Với Giá Trị Thực

Read Next

Quán cafe thuộc Ngân hàng Sberbank của Nga chấp nhận Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *