Garena Philippin thông báo phát hiện mã độc đào tiền ảo trên nền tảng chơi game trực tuyến

Theo một tuyên bố chính thức từ Facebook của nhóm, các kỹ sư an ninh của cộng đồng game truyền hình nhiều người chơi League of Legends (LoL) đã gỡ bỏ mã khai thác mã hóa Coinhive từ khách hàng Garena của mình vào ngày 11 tháng 6.

Garena Philippin thông báo phát hiện mã độc đào tiền ảo trên nền tảng chơi game trực tuyến

Vào ngày 9 tháng 7, phần mềm độc hại khai thác Monero (XMR) Coinhive lần đầu tiên được phát hiện trên máy khách LoL bởi một người chơi đã đăng tải về vấn đề trên subreddit League of Legends.

Theo tuyên bố trên Facebook của nhóm, trường hợp gần đây của cryptojacking Coinhive là do “sửa đổi trái phép thông số của khách hàng của Liên minh Huyền Thoại PH nơi một mã javascript được chèn vào.” Garena lưu ý rằng ngoài việc công việc xử lý của CPU tăng lên, các chuyên gia bảo mật đã tìm thấy “Không có tác động nào khác lên máy tính bị ảnh hưởng.”

Được thành lập vào năm 2009 tại Singapore, Garena là nhà cung cấp nền tảng có trụ sở tại Châu Á. Garena cung cấp nền tảng chơi game cho trò chơi đấu trường trực tuyến nhiều người chơi League of Legends và Heroes of Newerth, cũng như trò chơi bóng đá trực tuyến FIFA Online 3 và game bắn súng Point Blank và Alliance of Valiant Arms.

Hoạt động phần mềm độc hại Cryptojacking đã tăng 629% trong quý đầu tiên của năm 2018, với việc khai thác Monero Coinhive đang diễn ra trên Internet. Tuy nhiên, khối lượng của Monero được tạo ra từ số lượng cryptojacking độc hại chỉ khoảng 5 phần trăm.

Vào ngày 12 tháng 6, cảnh sát Nhật bắt đầu điều tra một trường hợp cryptojacking liên quan đến phần mềm khai thác Monero Coinhive, trở thành vụ án hình sự đầu tiên liên quan đến khai thác tiền điện tử tại Nhật Bản.

Sau đó, vào ngày 16 tháng 6, các công tố viên Nhật Bản từ 10 tỉnh đã bắt giữ 16 cá nhân bị nghi ngờ liên quan đến vụ án tiền điện tử đang diễn ra, và Tòa án quận Sendai cuối cùng đã kết án bị cáo 24 tuổi ở thành phố Amagasaki ở quận Hyogo một năm tù.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

New York xem xét tỷ lệ giá điện mới cho các thợ đào tiền điện tử

Read Next

Sàn giao dịch chứng khoáng Thượng Hải SSE công bố ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán DLT

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *