Gần 7000 website lừa đảo tiền điện tử đang hoạt động

Theo báo cáo của CryptoScamDB, hiện có hơn 6.800 trang web lừa đảo tiền điện tử đang cố gắng lừa đảo mọi người. Con số này đã tăng mạnh kể từ đầu năm 2019.

Trang web, được điều hành bởi MyCrypto, với tên gọi Etherscam, cho thấy có hàng trăm trang web xuất hiện, mạo danh người tạo ví MyEtherWallet, nhưng thực sự chỉ là cú lừa. Trong đó, danh sách này cho thấy chỉ có một số kẻ mạo danh sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase và Binance. Ước tính có khoảng 9 triệu USD một ngày bị mất trong các vụ lừa đảo tiền mã hóa trên toàn thế giới. Lưu ý con số này không bao gồm các vụ hack sàn giao dịch.

Gần 7000 website lừa đảo tiền điện tử đang hoạt động
Gần 7000 website lừa đảo tiền điện tử đang hoạt động

Mặc dù dữ liệu trên trang web là cố định, thay vì hiển thị xu hướng lịch sử theo thời gian. Song, những con số này vẫn cho thấy một số mối tương quan giữa số tiền mất và có bao nhiêu trang web lừa đảo tiền mã hóa xuất hiện.

Trong mùa đông tiền mã hóa năm 2018, các vụ lừa đảo đã giảm dần. Nhưng, khi giá đã hồi phục vào năm 2019, những tay lừa đảo này đã quay trở lại. Trở lại vào tháng 01/2019, những kẻ lừa đảo đã cố gắng trục lợi từ hard fork Ethereum Constantinople. Cụ thể, bên cạnh Constantinople, sẽ có thêm hai hard fork Ethereum 2019 “ăn theo” sự kiện này: Ethereum Classic Vision (ETCV) và Ethereun Nowa (ETN). Theo các chuyên gia, nhiều khả năng cả hai coin này đều là “scam”.

Cả Ethereum Nowa và Ethereum Classic Vision đều cung cấp các đồng tiền mới và không được tin tưởng cho lắm. Theo đội ngũ nghiên cứu Guarda, cả Ethereum Nowa và Ethereum Classic Vision đều là một trò lừa đảo không hơn không kém, có khả năng sẽ ăn cắp private key của người dùng, dẫn đến tình trạng mất tiền oan.

EcoinBanks

Read Previous

Ngân Hàng Thái Lan sẵn sàng thảo luận về Libra

Read Next

FBI gửi đặc vụ thẩm vấn các leader Bitconnect bị bắt tại Ấn Độ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *