Gần 20.000 ETH được đẩy lên sàn Bifinex: Báo hiệu ngày tháng đen tối cho đồng etthereum

Dường như những nhà đầu tư ‘cá voi ETH’ đang có những suy nghĩ về triển vọng của đồng tiền mã hóa lớn thứ hai. Một trong những chú cá voi đầu tiên của Ethereum là Funneling Millions đến Bitfinex

Gần 20.000 ETH được đẩy lên sàn Bifinex: Báo hiệu ngày tháng đen tối cho đồng etthereum

Đó là một nhà đầu tư ẩn danh – người nhận được hơn 314.000 ETH từ khối Genesis của mạng lưới, đây là kết quả của các khoản đầu tư của họ trong ICO Ethereum – đã chuyển khoảng 20.000 ETH lên sàn Bitfinex trong tuần này, giá trị ước tính khoảng 5.5 triệu đô la.

cá voi ethereum ico
Địa chỉ ETH: 0xB23cC6D921271148F7f157F9bf5D5D9Ae5A34240 | Nguồn: Etherscan

Người phát hiện đầu tiên sự dịch chuyển này là luật sư Zoe Dolan, người đã theo dõi các ví có nguồn gốc từ khối Ethereum Genesis để lấy bằng chứng về “đầu cơ”.

Nhưng trong khi đó, 20.000 ETH có thể chỉ một phần nhỏ trong số dư ban đầu của chiếc ví, đây không phải là lần đầu tiên nhà đầu tư ẩn danh này di chuyển một lượng lớn ETH sang Bitfinex. Vào tháng 5, chiếc ví này đã thu hút sự chú ý khi hơn 116.000 ETH trị giá khoảng 65 triệu USD vào thời điểm đó – được di chuyển từ ví tiền gốc, và hầu hết điểm đến cuối cùng là tại một trong một loạt các sàn giao dịch – nơi quá trình sẽ được chạy trong vài tháng tới.

cá voi ethereum
Địa chỉ ETH:  0x7D04d2EdC058a1afc761d9C99aE4fc5C85d4c8a6 | Nguồn: Etherscan

Hơn nữa, những khoản tiền đó đã được chuyển đến Bitfinex trong tuần này (và có lẽ được bán) có thể không đại diện cho sự sớm kết thúc việc thanh lý của người này. 20.000 ETH ban đầu được di chuyển như là một phần của giao dịch bao gồm 93.750 ETH. Số tiền còn lại từ giao dịch đó – trị giá khoảng 18 triệu đô la – đang nằm trong ví tiền này, vốn đã được sử dụng chủ yếu như một tổ chức tạm thời cho các quỹ đang tìm đường đến sàn giao dịch tiền mã hóa.

Ví tiền ban đầu của nhà đầu tư ẩn danh vẫn giữ hơn 104.000 ETH, trị giá khoảng 28 triệu USD.

Cá voi ETH bán trong thị trường gấu

Tình cờ, mức giá ethereum đã giảm hơn 50% kể từ khi chiếc ví này chuyển tiền lần đầu tiên sang Bitfinex, từ mức giá 573 USD vào ngày 28 tháng 5 đến giờ chỉ còn khoảng 281 USD vào ngày hôm nay.

biểu đồ giá ethereum
Biểu đồ 3 tháng của ETH / USD | Bitfinex

Theo báo cáo, một số nhà phân tích đã suy đoán rằng các công ty khởi nghiệp do ICO tài trợ đã khiến thị trường tiền mã hóa suy giảm nghiêm trọng do đã bán tháo ETH của họ, vì sợ mất tiền.

Tuy nhiên, dữ liệu này cho thấy rằng những người HODL lâu dài cũng có thể chia sẻ một phần đáng kể của sự đổ lỗi. Mặc dù không rõ người dùng cá nhân này đã tác động đến thị trường như thế nào vì vẫn chưa có ai quan sát thói quen giao dịch thực tế của họ, có đủ bằng chứng cho thấy các đơn đặt hàng lớn có thể đã xúc tác các biến động giá đáng kể trên thị trường giao ngay.

Điều này đặc biệt đúng khi khối lượng giao dịch toàn cầu bắt đầu cạn kiệt, một sản phẩm phụ của thị trường gấu kéo dài. Theo CoinMarketCap, Ethereum chỉ có trung bình khoảng 1,5 tỷ USD trong khối lượng giao dịch thị trường giao ngay hàng ngày trong tuần qua, đã giảm khoảng 5 tỷ USD tính từ đầu năm.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Ngày càng khó “bơm” giá trong thị trường tiền điện tử

Read Next

Liệu XRP có thể thay đổi cuộc chơi trong quý 3 hay không?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *