‘Gã khổng lồ’ mạng xã hội Trung Quốc cấm hàng loạt tài khoản liên quan đến tiền điện tử

'Gã khổng lồ' mạng xã hội Trung Quốc cấm hàng loạt tài khoản liên quan đến tiền điện tử - Ảnh 1.

'Gã khổng lồ' mạng xã hội Trung Quốc cấm hàng loạt tài khoản liên quan đến tiền điện tử - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: CoinGape).

Theo CoinGape, mới đây, mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã cấm hàng loạt tài khoản liên quan đến hoạt động quảng cáo tiền điện tử.

Đây được được đánh giá là động thái khắc nghiệt nhất trong lịch sử của “gã khổng lồ” mạng xã hội này.

Trước đó, Trung Quốc đã thông báo về việc cấm các sàn giao dịch cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, đồng thời tăng cường các hoạt động giám sát liên quan đến hoạt động khai thác loại tài sản này. Chính quyền Bắc Kinh đã triển khai nhiều biện pháp hạn chế trong vài tuần qua.

Ban đầu, một số sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử đã tạm ngưng tất cả các tài khoản giao dịch của Trung Quốc đã được đăng ký bằng số điện thoại tại quốc gia này. Sau đó, trung tâm khai thác bitcoin nổi tiếng của Nội Mông đã thông qua các quy định mới để cấm tất cả các loại hình khai thác tiền điện tử trong khu vực.

Ngoài ra, các khu vực khai thác bitcoin nổi tiếng khác bao gồm Tứ Xuyên tuy quyết định không áp dụng bất kỳ lệnh cấm ngay lập tức nào đối với các thợ đào nhưng đã gửi lời cảnh báo rằng họ phải bắt đầu tìm kiếm các địa điểm khai thác thay thế trong thời gian tới.

Mặt khác, những người trong ngành tiết lộ rằng cuộc đàn áp có thể không quá khắc nghiệt như bên ngoài, vì người dùng Trung Quốc sau đó được biết rằng họ có thể tham gia giao dịch tiền điện tử nhưng sẽ phải tự chịu rủi ro và không được pháp luật bảo vệ.

Giá bitcoin đã giảm xuống dưới 36.000 USD trong một khoảng thời gian ngắn ngay khi tin tức về cuộc thanh trừng của mạng xã hội hàng đầu Trung Quốc. Tuy nhiên, giá đã tăng trở lại ngay và hiện đang giao dịch quanh mức mức 36.200 USD tại thời điểm 11h ngày 6/6, theo CoinMarketCap.

'Gã khổng lồ' mạng xã hội Trung Quốc cấm hàng loạt tài khoản liên quan đến tiền điện tử - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: CoinMarketCap).

Cuộc thanh trừng các tài khoản tiền điện tử trên Weibo chỉ giới hạn ở các tài khoản quảng cáo bởi cho đến hiện tại, các tài khoản mạng xã hội liên quan đến tiền điện tử khác vẫn chưa bị ảnh hưởng.

EcoinBanks

Read Previous

CEO Twitter: Không gì quan trọng hơn bitcoin đối với tôi lúc này

Read Next

Quốc gia đầu tiên sẽ công nhận bitcoin là đồng tiền hợp pháp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *