Gã khổng lồ chứng khoán Đức ra mắt giao dịch tiền điện tử-ảnh hưởng đến thị trường châu Âu như thế nào

Vào ngày 12 tháng 12, Boerse Stuttgart, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai ở Đức và lớn thứ chín ở châu Âu, cho biết trong một tuyên bố chính thức rằng họ có kế hoạch giới thiệu một sàn giao dịch tiền điện tử vào quý II năm 2019.

Alexander Höptner, Giám đốc điều hành của Boerse Stuttgart GmbH, tuyên bố :

Với sự kết hợp giữa chuyên môn về công nghệ và ngân hàng, solarisBank là đối tác tuyệt vời để chúng tôi cung cấp các dịch vụ trung tâm dọc theo chuỗi giá trị cho tài sản kỹ thuật số. Nhà máy Blockchain của solarisBank hỗ trợ chúng tôi đưa giao dịch tiền điện tử và mã thông báo lên cấp độ tiếp theo và thiết lập các tiêu chuẩn mới về tính minh bạch và độ tin cậy.

Trong những tháng tới, Boerse Stuttgart sẽ hợp tác với solarisBank để thiết lập cơ sở hạ tầng đầu cuối cho tiền điện tử, cho phép các nhà đầu tư trên thị trường công cộng giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Nó sẽ có ảnh hưởng gì đối với châu Âu?

Trong suốt năm năm qua, mặc dù dẫn đầu về cơ sở hạ tầng và tài năng, Châu Âu đã phải vật lộn để cạnh tranh với các thị trường sắp phát triển đang nhanh chóng thiết lập cơ sở hạ tầng xung quanh tiền điện tử.

Do đó, các thị trường như Singapore , Hàn Quốc và Nhật Bản đã trở thành thị trường tiền điện tử lớn nhất về khối lượng và giá trị của các công ty khởi nghiệp có trụ sở tại ba quốc gia, chỉ sau Hoa Kỳ .

Theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử CryptoCompare, cách đây chưa đầy một năm, các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ethereum đều có phần lớn khối lượng hàng ngày của họ tập trung ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, trong nhiều tháng qua, có thể bị ảnh hưởng bởi lệnh gọi G20, để điều tiết tiền điện tử và lập trường cởi mở của một số ít các quốc gia châu Âu như Anh và Pháp đối với tiền điện tử, cặp giao dịch euro (EUR) đã bắt đầu tính đến một phần công bằng của cả khối lượng Bitcoin và Ethereum.

Sự phát triển của một nền tảng giao dịch tiền điện tử của Boerse Stuttgart xuất hiện trong thời gian các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ở châu Âu bắt đầu ghi nhận khối lượng kha khá đủ sức cạnh tranh với các thị trường đã thiết lập.

Hiện tại, ngoài các sàn giao dịch tiền điện tử được quy định như Bitstamp , thị trường châu Âu đã có một số phương tiện đầu tư giao dịch công khai cho phép các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức được công nhận đầu tư vào.

Nasdaq Stockholm ở Thụy Điển đã liệt kê một lưu ý trao đổi Bitcoin (ETN) vào năm 2015, mà nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã đầu tư vào Bitcoin và Amun Crypto gần đây đã phát hành một sản phẩm trao đổi trao đổi (ETP) theo dõi giá của năm loại tiền điện tử chính trong thị trường.

Vào ngày 18 tháng 11, Sàn giao dịch SIX Swiss đã bật đèn xanh cho Amun để vận hành ETP tiền điện tử đầu tiên ở nước này.

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Amun Hany Rashwan nói rằng công ty có thể xem xét mở rộng sang các khu vực khác trong dài hạn, thêm vào:

Sau đó, chúng tôi tin rằng Thụy Sĩ sẽ là cơ quan tài phán tốt nhất cho cơ sở và dự định của chúng tôi, sau khi ra mắt các sản phẩm ban đầu của chúng tôi trên SIX Swiss Exchange, để tung ra các sản phẩm bổ sung cũng như danh sách kép trên các khu vực địa lý và sàn giao dịch chứng khoán bổ sung.

Tăng trưởng thanh khoản

Việc hard fork Bitcoin Cash gây tranh cãi vào ngày 15 tháng 11 thường được cho là nguyên nhân khiến thị trường tiền điện tử phải chịu một khoản tiền mặt tàn bạo.

Nhưng, với đủ thanh khoản và khối lượng, các nhà phân tích cho rằng thị trường có thể đã hấp thụ sự kiện này, ngăn tài sản kỹ thuật số giảm từ 80 đến 99%.

Khi cơ sở hạ tầng xung quanh tiền điện tử tăng cường với nhiều tùy chọn được quy định hơn cho các nhà đầu tư, tính thanh khoản của tiền điện tử sẽ tăng lên, có thể tăng thêm sự ổn định cho lớp tài sản.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin giảm xuống mức thấp hàng năm ở mức 3.200 đô la: Điều gì gây ra sự suy giảm?

Read Next

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *