Gã khổng lồ Adidas hợp tác với sàn giao dịch tiền ảo Coinbase

Gã khổng lồ Adidas hợp tác với sàn giao dịch tiền ảo Coinbase - Ảnh 1.

Tập đoàn giày và đồ thể thao đa quốc gia của Đức Adidas gần đây đã thông báo rằng công ty quyết định hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, theo Bitcoin News.

Vài ngày trước đó, The Sandbox cũng đã viết về công ty giày nổi tiếng và chiếu một đoạn video clip về bất động sản của Adidas trong siêu phẩm Sandbox. Có thể thấy, ngoài lĩnh vực truyền thống thì Adidas đang vươn tay khá xa sang các lĩnh vực khác.

Vũ trụ ảo metaverse là một nền tảng thú vị cho Adidas

Một tuyên bố gần đây từ người phát ngôn của Adidas khi trao đổi với phóng viên Lily Russell-Jones của City A.M. thì công ty đang rất tập trung và quan tâm đến vũ trụ ảo metaverse. 

“Metaverse hiện là một trong những bước phát triển thú vị nhất trong lĩnh vực kỹ thuật số, khiến nó trở thành một nền tảng thú vị cho Adidas”, người phát ngôn của công ty giải thích với Russell-Jones hôm 25/11.

Gã khổng lồ Adidas hợp tác với sàn giao dịch tiền ảo Coinbase - Ảnh 1.

Việc Adidas gia nhập vũ trụ ảo metaverse không phải điều quá bất ngờ. (Nguồn: Getty Image).

Trước đó, vào ngày 22/11 thì Sandbox cũng đăng thông tin trên Twitter về hãng giày và quần áo thể thao đa quốc gia Adidas như sau: “Này @adidasoriginals, không thể không góp mặt trong vũ trụ ảo metaverse. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta mời tất cả những nhà tư tưởng và những người đặt nền móng để thiết kế tương lai của chúng ta cùng nhau phát triển?”.

Sandbox là một thế giới trò chơi ảo dựa trên blockchain “nơi người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm chơi trò chơi của họ”, theo mô tả của công ty. Bên cạnh một lô đất khổng lồ được hiển thị trong video clip, hiện tại vẫn chưa biết Adidas sẽ đóng vai trò như thế nào trong thế giới ảo The Sandbox. 

Tài khoản Twitter chính thức của Meta (trước đây là Facebook) cũng đã trả lời dòng tweet của The Sandbox cho Adidas. “Không thể nào là không có gì, và những khả năng này là tất cả”. 

Adidas trở thành đối tác của sàn giao dịch tiền ảo Coinbase

Sau dòng tweet từ tài khoản Twitter của The Sandbox, tài khoản chính thức của Adidas cũng đăng bài về việc hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Adidas tuyên bố: “Chúng tôi đã hợp tác với @coinbase. Có lẽ là không có gì”.

Sau dòng tweet từ Adidas, Coinbase đã xác nhận mối quan hệ hợp tác và cho biết: “gm @adidasoriginals. Chào mừng đến với bữa tiệc, đối tác của chúng tôi”. Mặc dù tính đến hiện tại chưa rõ hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực cụ thể nào nhưng rất có thể Adidas đã nhận được gợi ý về việc đẩy mạnh mảng phát triển trò chơi vũ trụ ảo metaverse của mình. 

Điều này cũng là dễ hiểu, nhất là khi đối thủ cạnh tranh của công ty là Nike dường như cũng đã sẵn sàng để bước vào metaverse và thế giới của công nghệ mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Mô tả về “hàng hóa ảo có thể tải xuống” đã đề cập đến các nhãn hiệu nổi tiếng của Nike như khẩu hiệu “Just Do It”, Air Jordan “Jumpman” và Nike swoosh. Các vùng đất metaverse khác như The Sandbox, Axie Infinity và Decentraland đã nhận thấy nhu cầu đáng kể kể từ khi Facebook đổi tên thành Meta. Đất nền kỹ thuật số đang được bán với giá hàng triệu và các thương hiệu lớn đang nhanh chóng tham gia vào ngành.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 28/11: Nhà đầu tư đang ‘cực kỳ sợ hãi’

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 29/11: Tăng mạnh đồng loạt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *