G20 thống nhất hạn chót mới vào tháng 10 cho các tiêu chuẩn giám sát tiền điện tử

Các quốc gia thành viên G20 đã dời hạn chót đưa ra một tiêu chuẩn phòng chống rửa tiền (AML) toàn cầu dành cho tiền điện tử sang tháng 10 tới.

G20 đặt hạn chót mới vào tháng 10 cho các tiêu chuẩn giám sát tiền điện tử
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Theo một tài liệu phát hành hôm thứ Hai (23/07), Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương các nước G20 đã tổ chức một phiên họp trong dịp cuối tuần và tái củng cố quan điểm của mình là phải có một kế hoạch để “cẩn trọng” giám sát lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Các nước thành viên sau đó kêu gọi Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF) – một tổ chức liên chính phủ có nhiệm vụ đấu tranh phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố – phải xác định các tiêu chuẩn AML hiện tại có thể áp dụng như thế nào đến tiền điện tử trong vòng 3 tháng tới.

“Tuy tài sản điện tử vào lúc này không đặt ra rủi ro đến sự ổn định tài chính toàn cầu, chúng tôi vẫn giữ thái độ cẩn trọng. Chúng tôi một lần nữa xin tái khẳng định các cam kết đã đạt được hồi tháng 3 của mình về việc áp dụng các tiêu chuẩn của FATF và yêu cầu FATF phải làm rõ vào tháng 10 năm 2018 cách áp dụng các tiêu chuẩn của nó và tài sản điện tử,” tuyên bố mới nhất của G20 viết.

 

Như đã được đưa tin bởi Coin68, G20 ban đầu đề nghị FATF ban hành bộ tiêu chuẩn AML dành cho tiền tệ kỹ thuật số trong phiên họp vào tháng 3, như là một phần của nỗ lực thúc đẩy công tác quản lý toàn cầu.

Vào đầu tuần trước, Hội đồng Ổn định Tài chính (FSB), tổ chức có nhiệm vụ phân tích và đưa ra các khuyến nghị dành cho G20 về tình hình tài chính toàn cầu, đã trình bày một số biện pháp mới nhằm giám sát tài sản điện tử theo như yêu cầu trước đó của G20 vào tháng 3.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

Coin sàn ADC đồng Coin tiềm năng trong năm 2018

Read Next

Vì sao Hoa Kỳ tạm dời “án tử” đề xuất Bitcoin ETF của Direxion?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *