G20 đồng ý điều tiết tài sản mật mã,tương lai nào cho thị trường tiền điện tử?

Các G20 , một diễn đàn quốc tế cho các chính phủ và các thống đốc ngân hàng trung ương từ 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã quyết định để điều chỉnh lĩnh vực crypto.

Một tuyên bố được phát hành bởi diễn đàn đọc :

“Chúng tôi sẽ điều chỉnh các tài sản mật mã để chống rửa tiền và chống lại việc tài trợ        khủng bố phù hợp với tiêu chuẩn FATF và chúng tôi sẽ xem xét các phản ứng khác nếu        cần.”

Nó có tác động gì?

 

Quy định quá mức hạn chế sự tăng trưởng của các lớp tài sản và công nghệ mới nổi bằng cách hạn chế cách các công ty có thể phát triển trong dài hạn.

Trong nhiều năm, G20 đã duy trì quan điểm cởi mở với quy định tiền điện tử, có thể là do sự khuyến khích của Nhật Bản , thị trường tiền điện tử lớn thứ hai ở Mỹ, điều tiết không gian và cung cấp một hệ sinh thái lành mạnh cho cả các công ty mới thành lập.

Các bộ điều chỉnh có thể tạo điều kiện cho sự phát triển của các công ty tiền điện tử, đặc biệt là các trao đổi yêu cầu trên đường dốc, bằng cách cung cấp khả năng truy cập liền mạch vào các hệ thống cũ và dịch vụ ngân hàng.

Ví dụ, chính phủ Hàn Quốc đã cho phép các ngân hàng làm việc với các trao đổi tiền điện tử và cung cấp ánh sáng xanh cho các tổ chức tài chính để cung cấp các tài khoản ngân hàng ảo cho các nền tảng giao dịch tài sản số.

Hầu hết các nước trong G20 đã điều chỉnh các lĩnh vực tiền điện tử tương ứng của họ. Một nỗ lực để điều tiết thị trường tiền điện tử quốc tế có thể khuyến khích các nước như Nga, Argentina và Ấn Độ vẫn chưa thiết lập các khuôn khổ pháp lý rõ ràng xung quanh lớp tài sản.

G20 nói rằng nó có ý định giúp mật mã tạo ra một hệ thống tài chính cởi mở và linh hoạt và nhấn mạnh rằng nó là “rất quan trọng để hỗ trợ tăng trưởng bền vững.”

Trong khi quy định quá mức có thể làm tổn thương các doanh nghiệp trong giai đoạn đầu của tăng trưởng, nếu các nước trong G20 đảm bảo rằng các chính sách mà họ thực hiện sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng của các doanh nghiệp có liên quan đến tiền điện tử đến một mức độ quan trọng, thì quyết định điều chỉnh thị trường toàn cầu của G20 có thể giúp loại bỏ rào cản giữa crypto và lĩnh vực tài chính truyền thống.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và, nếu cần thiết, giải quyết các rủi ro và lỗ hổng mới nổi trong hệ thống tài chính; và thông qua sự hợp tác liên tục và giám sát, giải quyết vấn đề phân mảnh. Chúng tôi mong muốn tiếp tục tiến bộ để đạt được sự trung gian tài chính phi ngân hàng có tính đàn hồi. ”

Sự rõ ràng hơn về quy định cũng có thể đẩy nhanh quá trình của các tổ chức tài chính lớn như Morgan Stanley , Goldman Sachs và State Street trong việc thiết lập các liên doanh tiền điện tử, hiện đang chờ các nhà quản lý hoạt động như những người quản lý đáng tin cậy.

Phương tiện đầu tư công cộng

Tuần trước, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Jay Clayton, nói rằng thị trường Bitcoin nói chung không được kiểm soát và dễ bị tổn thương do thao túng.

Chủ tịch Jay Clayton nói :

“Những gì các nhà đầu tư mong đợi là giao dịch hàng hóa làm nền tảng cho rằng ETF           có ý nghĩa và không có rủi ro về thao tác. Đó là một vấn đề cần được giải quyết trước         khi tôi cảm thấy thoải mái. 

Một quá trình dần dần điều chỉnh thị trường tiền điện tử toàn cầu có thể dẫn đến việc trở nên ngày càng tuân thủ các quy định của khu vực, mở ra khả năng của các phương tiện đầu tư công như một quỹ giao dịch tiền tệ (ETF) được tung ra trên thị trường trao đổi tiền điện tử công cộng.

EcoinBanks

Read Previous

Ngoài Bitcoin: Fidelity có thể mở rộng hoạt động lưu trữ mật mã cho nhiều tài sản khác

Read Next

Cục doanh thu Thái Lan theo dõi các khoản thanh toán VAT bằng cách sử dụng Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *