Fujitsu phát hành hệ thống Blockchain chạy điểm thưởng dành cho ngành bán lẻ

Công ty Nhật Bản Fujitsu đã tung ra một hệ thống chạy điểm thưởng dựa trên blockchain nhằm cải tiến ngành bán lẻ, theo một thông cáo báo chí được công bố ngày 6 tháng 6.

Fujitsu phát hành hệ thống Blockchain chạy điểm thưởng dành cho ngành bán lẻ

Hệ thống lưu trữ dữ liệu dựa trên blockchain thông báo các chiến lược quảng cáo bán lẻ truyền thống như phiếu giảm giá và tích điểm dành cho thành viên.

“Với dịch vụ này, người dùng có thể thu thập điểm số hoặc tem kỹ thuật số bằng quét mã QR và sau đó trao đổi phiếu thưởng cũng như các lợi ích khác có thể được sử dụng trong cửa hàng, siêu thị … Ngoài ra, thu thập và sử dụng dữ liệu để tích điểm, tem và phiếu giảm giá được ghi minh bạch trên sổ kế toán phân phối blockchain, có thể được liên kết thông tin với người dùng để phân tích dữ liệu và hành vi. ”

Fujitsu dự tính hệ thống mới này sẽ được gọi là ‘Dịch vụ tài sản chuỗi giải pháp xã hội thông minh Fujitsu’ sẽ giúp thu hút người dùng đến các sự kiện quảng cáo cụ thể và ảnh hưởng đến các mẫu người tiêu dùng nhất định, đặc biệt khi được tích hợp vào các ứng dụng thiết bị thông minh cụ thể.

Hệ thống này có sẵn cho khách hàng dưới dạng API, nghĩa là khách hàng không nhất thiết cần bất kỳ kiến thức nào về môi trường ICT nào chỉ cần chạy API mà hãng cung cấp.

Vào tháng 3 năm nay, công ty đã thử nghiệm hệ thống phần thưởng được mã hóa mới tại một chi nhánh của các cửa hàng tiện lợi FamilyMart của Đài Loan. Thử nghiệm thực địa nhằm mục đích thu hút nhiều khách hàng hơn bằng cách sử dụng một chiến lược công nghệ bao gồm các robot truyền thông cùng với blockchain.

Fujitsu từ lâu đã là tập đoàn hùng mạnh trong ngành công nghiệp blockchain thương mại hóa, hoạt động trên nền tảng blockchain tập trung vào doanh nghiệp, trước đó vào tháng 8/2017 và hợp tác với IOTA trên một giải pháp thu thập dữ liệu vào tháng 11 năm ngoái.

Cùng tháng đó, Fujitsu cũng tung ra một nền tảng thanh toán tương thích, sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh để kết nối nhiều blockchains để tự động hóa giao dịch tốt hơn. Vào tháng 3, Fujitsu đã mở một Trung tâm Đổi mới Blockchain quốc tế tại Bỉ.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Binance thông báo đã mở tài khoản ngân hàng thành công tại Malta

Read Next

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc xây dựng hệ thống Blockchain nhằm số hóa các tài liệu giấy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *