Fujitsu nghiên cứu phát triển hệ thống thanh tóan mới dựa trên nền tảng Blockchain

Tập đòan công nghệ khổng lồ của Nhật Bản là Fujitsu thông báo ra đời hệ thống thanh tóan mới của hãng dựa trên công nghệ Blockchain với tên gọi ConnectionChain vào giữa tháng 11 năm 2017.

Fujitsu nghiên cứu phát triển hệ thống thanh tóan mới

Hệ thống thanh tóan này sẽ kết nối và thực hiện giao dịch giữa nhiều đồng tiền điện tử khác nhau. Trong thông báo đưa ra, Fujitsu cho biết rằng số lượng người dùng tiền điện tử và các họat động ICO ngày càng tăng, tuy nhiên để giải quyết vấn đề trì trệ trong thanh tóan do số lượng tiền điện tử quá nhiều cần phải có một ứng dụng kết nối xử lý gọn gẽ và nhanh chóng.

“Đó là một ứng dụng độc lập, quản lý và xử lý giao dịch các đồng tiền địên tử dựa trên công nghệ nền tảng Blockchain”.

Theo như Fujitsu, hệ thống thanh tóan mới này có thể xử lý nhanh chóng nhiều giao dịch được thực hiện ở nhiều blockchain khác nhau với thời gian xử lý nhanh chóng và chính xác.

Hệ thống thanh tóan tiên và thông minh

Phòng thí nghiệm của Fujitsu đã thành công trong việc chạy thử nghiệm một ứng dụng mở rộng có khả năng kết nối với nhiều blockchain bằng cách dò bản ghi của những giao dịch liên quan đến chain đó hoặc một loại chain kết nối khác liên kết đến một giao dịch đại diện và khiến nó tự thi hành.

“Fujitsu cũng đang trong quá trình hoàn thiện một hệ thống kiểm sóat giao dịch để đồng bộ thời gian thực thi các giao dịch lên cùng một blockchain”.

Fujitsu cũng cho biết hệ thống này sẽ sẵn sàng để triển khai vào năm 2018. Tuy nhiên, Fujitsu cũng lưu ý hệ thống sẽ tùy thuộc vào kết quả của những thử nghiệm thực tế và cộng đồng lập trình viên.

Fujitsu là một trong những tập đòan công nghệ hàng đầu phát triển hệ thống dựa trên công nghệ Blockchain. Đầu năm nay, Fujitsu cũng đã trở thành đối tác chính của hệ thống ngân hàng để nghiên cứu ứng dụng của Blockchain trong việc đổi mới hệ thống ngân hàng Nhật Bản.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Tòa án tối cao Ấn Độ SCI hối thúc chính phủ đưa ra các bộ luật giám sát tiền điện tử

Read Next

Cựu chủ tịch Fed cho biết Bitcoin chỉ đang được sử dụng như một đồng tiền

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *