Fubon trở thành ngân hàng đầu tiên tại Đài Loan triển khai Blockchain cho các thanh toán giao dịch

Ngân hàng thương mại Đài Loan Fubon đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Đài Loan triển khai hệ thống thanh toán dựa trên blockchain, theo Đài Bắc Times cho biết ngày 14 tháng 5.

Fubon lần đầu triển khai Blockchain cho thanh toán giao dịch

Ngân hàng đã thông báo rằng họ đã triển khai hệ thống thanh toán dựa trên blockchain cho các nhà hàng và các doanh nhân gần Đại học Quốc gia Chengchi. Ngân hàng Taipei Fubon lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch giới thiệu mạng thanh toán dựa trên blockchain vào tháng 3 năm 2017 khi ký hợp đồng với trường đại học để triển khai dự án “công nghệ Blockchain sẽ đóng vai trò then chốt và kỹ thuật R & D cho mạng thanh toán blockchain”.

Hoạt động trên mạng Ethereum (ETH), ứng dụng thanh toán blockchain hỗ trợ giao thức đồng thuận của Istanbul Byzantine Fault Tolerant (BFT), tối ưu hóa thời gian thanh toán, cũng như tiết kiệm chi phí giao dịch. Theo ngân hàng, thuật toán đã cắt giảm thời gian giao dịch xuống dưới một giây.

Việc triển khai blockchain mới được tung ra cũng cung cấp một phương pháp cải thiện các giao dịch dữ liệu ghi âm. Mỗi giao dịch được mã hóa ngay lập tức và được ghi lại trên blockchain, và người dùng sẽ có thể truy vấn các bản ghi giao dịch đầy đủ thông qua sổ sách tài khoản blockchain. Việc triển khai blockchain mới được tung ra cũng cung cấp một phương pháp cải thiện các giao dịch dữ liệu ghi âm. Mỗi giao dịch được mã hóa ngay lập tức và được ghi lại trên blockchain, và người dùng sẽ có thể truy vấn các bản ghi giao dịch đầy đủ thông qua sổ sách tài khoản blockchain.

Theo Ngân hàng Thương mại Đài Bắc Fubon, khối lượng giao dịch của các thương nhân hợp tác trong khu vực gần trường đại học đã tăng gấp bốn lần trong khoảng thời gian hai tuần sau khi ra mắt. Ngân hàng Fubon Đài Bắc cho biết giai đoạn tiếp theo trong phát triển của dự án là mở rộng hệ thống thanh toán blockchain cho các cửa hàng và doanh nghiệp trên khắp khu vực Chengchi, tạo ra một khu vực sôi động cho các phát kiến công nghệ mới.

Vào tháng Giêng, Đài Bắc thông báo rằng họ dự định triển khai dự án “thành phố thông minh”, sử dụng blockchain để cung cấp những tiến bộ công nghệ như cảm biến ô nhiễm và theo dõi lịch sử sức khỏe cho công dân. Vào tháng 2, thống đốc ngân hàng trung ương Đài Loan Yang Chin-long tuyên bố rằng ngân hàng đang khai thác các ứng dụng blockchain để cải thiện “tính bảo mật và hiệu quả của các hệ thống thanh toán”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

IBM tổ chức cuộc thi sáng tạo Blockchain cho công tác từ thiện

Read Next

Quận Seminole thuộc Florida cho phép thanh toán các dịch vụ công bằng tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *