FSS cho biết thu nhập của các ngân hàng tại Hàn Quốc tăng 36 lần nhờ vào thị trường tiền điện tử

Theo như dữ liệu từ các ủy ban kinh tế Hàn Quốc cung cấp, tổng thu nhập của các ngân hàng nội địa đã tăng gấp 36 lần nhờ vào cung cấp tài khỏan ảo để giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng vào năm 2017.

Thu nhập của các ngân hàng tại Hàn Quốc tăng gấp 36 lần nhờ vào thị trường tiền điện tử

Ủy ban giám sát kinh tế Hàn Quốc – Korean Financial Supervisory Service (FSS) đã có kết quả phân tích dữ liệu liên quan đến dịch vụ mở các tài khỏan ảo dành cho các giao dịch tiền điện tử mà ngân hàng cung cấp. Dữ liệu này có luôn cả thông tin từ 6 ngân hàng lớn nhất tại Hàn Quốc vừa bị thanh tra gồm có: Woori Bank, KB Kookmin Bank, Shinhan Bank, Nonghyup Bank, Korea Development Bank, và Industrial Bank of Korea.

FSS cho biết vào thứ năm rằng tổng thu nhập của các ngân hàng kiếm được từ cung cấp dịch vụ tài khỏan ngân hàng ảo trong năm 2017 là 2.221 tỷ Won (tương đương 2.1 triệu Đô) tăng gấp 36 lần so với năm 2016.

Ngân hàng liên kết với sàn Upbit thu nhập khủng nhất

Những ngân hàng thu lợi nhuận từ việc tính phí nạp tiền từ 200 đến 300 Won mỗi khách hàng. Hơn nữa, khách hàng còn phải chịu một khỏang phí cao hơn nữa nếu muốn rút ra tiền mặt.

Cũng theo như FSS thì ngân hàng Industrial Bank of Korea kiếm được rất khá trong năm qua, đây là ngân hàng liên kết trực tiếp với sàn giao dịch Upbit, sàn giao dịch Upbit cũng là sàn có khối lượng xử lý giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Upbit được bảo trợ bởi tập đòan Kakao Group cũng là đơn vị sở hữu ứng dụng chat hàng đầu tại Hàn Quốc. Tổng cộng ngân hàng này kiếm được 675 triệu Won chỉ bằng việc thu phí 300 Won mỗi lần nạp tiền vào tài khỏan.

Shinhan Bank liên kết với sàn Bithumb và Korbit thu về 621 triệu Won trong năm qua. Kookmin Bank thu về 155 million won, the Korea Development Bank là 61 million won, và Woori Bank kiếm được 59 million won từ thị trường tiền điện tử năm qua.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Cryptoruble bị hoãn kế họach phát hành tại Nga

Read Next

Belarus hợp pháp hóa và miễn thuế cho các ngành liên quan đến tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *