FSC Hàn Quốc kêu gọi đẩy nhanh quá trình thông qua bộ luật tiền điện tử

Cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc, Ủy ban dịch vụ tài chính (FSC) đã kêu gọi các nhà lập pháp đẩy nhanh việc phê duyệt dự luật tiền điện tử đầu tiên của quốc gia này, theo Bloomberg đưa tin vào ngày 26 tháng 7.

FSC Hàn Quốc kêu gọi đẩy nhanh quá trình thông qua bộ luật tiền điện tử

Hong Seong-ki, người đứng đầu nhóm phản ứng tiền tệ của FSC, đã cảnh báo về rủi ro về an ninh và rửa tiền do các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Bloomberg trích dẫn Seong-ki khi nói rằng:

“Trong khi thị trường tiền điện tử đã tăng trưởng nhanh, nhưng thị trường tiền điện tử vẫn chưa lấy lại được nhiều niềm tin của nhà đầu tư. Trước tiên, chúng tôi đang cố gắng lập pháp cho những điều quan trọng và cấp thiết nhất, nhằm mục đích phòng chống rửa tiền (AML) và bảo vệ nhà đầu tư. Dự luật phải được thông qua càng sớm càng tốt. ”

Vào tháng 5, FSC đã tham gia một cuộc khảo sát được khởi xướng bởi Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc (FSS) trong việc tuân thủ chống rửa tiền (AML) giữa các sàn giao dịch. Động lực cho Seoul để chính thức hóa sự giám sát của các nhà quản lý có thể được củng cố bởi hai sự kiện sàn bị hack trong thời gian gần đây.

Bloomberg lưu ý rằng dự luật do đảng cầm quyền Hàn Quốc giới thiệu vào tháng 3 sẽ mang lại các sàn giao dịch dưới sự ủy quyền trực tiếp của FSC, nhưng vẫn cần được Quốc hội phê chuẩn.

Seong-ki được nói thêm rằng nếu dự luật được thông qua, sẽ cho phép cơ quan giám sát giao dịch hiệu quả hơn, thay vì theo bất kỳ cách nào thúc đẩy tăng trưởng của họ. ”

Đầu tháng này, Cointelegraph đã báo cáo về kế hoạch cho một phiên họp bất thường của Hội sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 26 tháng 7 để các nhà lập pháp xem xét thêm các quy định dự thảo cho tiền điện tử, các dịch vụ ICO và blockchain.

Trong khi đó, ba bộ của Hàn Quốc được cho là đang làm việc để đưa ra dự thảo cuối cùng của một kế hoạch phân loại ngành công nghiệp blockchain mới vào cuối tháng. Dự thảo có khả năng xác định lại trạng thái của các sàn giao dịch tiền điện tử và xem chúng là các tổ chức tài chính được điều chỉnh, trái ngược với phân loại trước đây là “các nhà cung cấp truyền thông”.

Điều này được cho là một thời điểm quan trọng, trong đó Seoul đang xem xét lập trường của mình đối với tài sản mã hóa và blockchain, với tin tức mới rằng chính phủ đã cam kết soạn thảo luật đầu tư blockchain thân thiện.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

SEC từ chối đơn đăng ký của anh em nhà Winklevoss

Read Next

Hitachi và KDDI tham gia thử nghiệm Blockchain kết hợp sinh trắc học trong thị trường bán lẻ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *