FSC đề xuất việc thắt chặt quản lý giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc

Ủy ban tài chính Hàn Quốc – South Korean Financial Services Commission (FSC) đang sọan thảo kiến nghị siết chặt giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc. Điều này sẽ một bước tiến mở rộng hơn dựa trên bộ quy tắc ứng xử và kiểm duyệt Bitcoin đang được áp dụng. Trong lúc đó thì thủ tướng Hàn Quốc là ông Lee Nak-yeon đang hết sức lo ngại về việc Bitcoin sẽ làm tha hóa thế hệ trẻ tại Hàn Quốc và khẳng định ông sẽ tạo áp lực mạnh mẽ lên chính phủ để kêu gọi những hành động khẩn cấp ngay khi có thể.

Những yêu cầu cần có khi giao dịch Bitcoin

FSC đang sọan thảo bộ kiến nghị dành cho việc giám sát các giao dịch tiền ảo. Theo như bản kiến nghị thì chính phủ sẽ siết chặt các giao dịch tiền ảo trên các sàn như Bithumb, Coinone và Korbit.

Hiện tại, các giao dịch tiền ảo đang được quản lý dưới bộ luật bảo vệ người tiêu dùng trong giao dịch tài chính công nghệ cao – Act on Consumer Protection in Electronic Commerce Transactions. Điều đó có nghĩa là bất kỳ đơn vị kinh doanh nào họat động một website kinh doanh trực tuyến và cho phép người dùng đăng ký thì đều được xem là các nhà đầu tư trực tuyến.

Trong khi hiện, FSC vẫn đang xem tiền ảo như là một công cụ tài chính chứ không phải như một quỹ chưa được đăng ký. Theo như FSC thì tiền ảo khi được giao dịch thì phải đáp ứng được bộ luật bảo vệ người tiêu dùng như phải có khỏang tiền cọc minh bạch dành cho khách hàng họăc có các họat động xác định danh tính nhà đầu tư…

Đo lường thực trạng rửa tiền tại Hàn Quốc

FSC đã tổ chức một buổi hội thảo các hiệp hội ngân hàng vào thứ ba để thông báo về bộ luật chống rửa tiền mới được sủa đổi bổ sung. Buổi hội thảo được tham gia bởi 200 ủy ban và các nhà làm luật từ khắp Hàn Quốc.

Điều luật chống rửa tiền mới đã được thông báo bao gồm cả việc đo lường khảo sát và chống rửa tiền bằng Bitcoin. Chúng tôi sẽ tăng cường an ninh kinh tế bằng biện pháp siết chặt các giao dịch tiền ảo và tạo ra một hệ thống chống lại nạn rửa tiền bằng tiền điện tử. FSC cho biết sẽ xây dựng các biện pháp bảo vệ triệt để trước những rủi ro của tiền địên tử như là một công cụ đầy quyền lực cho nạn rửa tiền.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak yeon lo sợ Bitcoin sẽ làm tha hóa thế hệ trẻ Hàn Quốc

Read Next

Bitcoin và những tên miền liên quan đạt mức giá kỷ lục trên thị trường

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *