FSA tiếp tục cấp phép cho 4 sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản

Nhật bản tiếp tục củng cố địa vị số 1 trên thế giới về sự thân thiện với tiền điện tử bằng việ Ủy ban dịch vụ tài chính Nhật – Financial Services Agency (FSA) đã phê duyệt thêm 4 sàn giao dịch tiền ảo họat động tại Nhật Bản. Đây là lần thứ hai FSA phê duyệt các sàn tiền ảo họat động, lần trước Ủy ban đã phê duyệt 11 sàn đầu tiên tại Nhật Bản.

Ngày càng nhiều các sàn giao dịch tiền điện tử được phê duyệt bởi FSA

 

FSA đã chính thức thông báo lên website về 4 sàn giao dịch mới nhất vừa được cấp phép tại Nhật vào ngày 1 tháng 12 vừa rồi. Đây là lần thứ hai FSA phê duyệt tòan bộ danh sách các sàn xin được cấp phép họat động tại Nhật. Lần đầu tiên với 11 sàn được cấp phép vào ngày 29 tháng 9.

A man walks past a sign of Japan’s Financial Services Agency (FSA) at its headquarters in Tokyo November 5, 2013. REUTERS/Toru Hanai

FSA giải thích rằng Ủy ban hòan tòan yên tâm khi 15 sàn giao dịch đều tuân thủ đầy đủ các yêu cầu cũng như đáp ứng tốt các bộ luật kinh tế Nhật Bản dựa trên những thông tin xác thực từ các sàn. Luật được thông qua rằng tiền điện tử được xem như một phương thức thanh tóan chính thức tại Nhật Bản và phải được cấp phép bởi FSA.

Ngày càng nhiều những sàn giao dịch xin được cấp phép tại Nhật

FSA vẫn đang làm việc cực lực để xem xét đơn xin được cấp phép của các sàn. Vào cuối tháng 9 đã có 11 sàn đầu tiên được cấp phép hãng tin Nikkei cho biết đang có thêm 17 sàn nữa đang được xem xét và 12 sàn đã bị từ chối vì không cung cấp đủ thông tin cần thiết và không đạt đủ điều kiện họat động.

Một trong số những đơn xin cấp phép có một đơn từ sàn giao dịch Bitcoin lớn nhì Nhật Bản là Coincheck. Sàn này đã nộp đơn cấp phép cho một sàn chi nhánh như là một sàn chuyên giao dịch tiền điện tử. Hơn nữa, Coincheck cũng đảm bảo với khách hàng trong thời gian triển khai họat động tại sàn mới thì sàn Coincheck vẫn họat động bình thường.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ủy ban kinh tế Ukraine không chấp nhận tiền điện tử

Read Next

ECB đề xuất kế họach tiền mặt kỹ thuật số cạnh tranh trực tiếp với Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *