FSA tiến hành thanh tra an ninh mạng sàn Coincheck và NEM

Bộ trưởng bộ tài chính Nhật Bản là ông Taro Aso đã xác nhận rằng sẽ tiến hành thanh tra sàn giao dịch tiền điên tử Coincheck vào ngày thứ sáu 2 tháng 2 nhằm đảm bảo sàn đã tuân thủ đúng các biện pháp an ninh để bảo vệ khách hàng trong tương lai.

FSA thanh tra Coincheck sau sự cố an ninh mạng

Ủy ban tài chính Nhật Bản – Financial Services Agency (FSA) sẽ tiến hành thanh tra sớm hơn thời hạn trễ nhất là cuối tháng này vì sau sự kiện Coincheck bị tấn công mạng và mất hơn 530 triệu Đô vào ngày 26 tháng 1 vừa qua.

Đợt thanh tra lần này là một phần trong các gói an ninh mà FSA muốn áp dụng đối với Coincheck. Các bảng báo cáo và phân tích cần được làm sáng tỏ về chi tiết và mô tả về các lỗ hổng đã làm nên thành công cho cuộc tấn công mạng và lấy đi nửa tỷ Đô La chỉ trong vòng vài giờ.

Theo như thời báo Nhật Bản, FSA cho biết ngày hôm nay đã ban hành lệnh cho tất cả các sàn mô tả chi tiết hệ thống và đánh giá các rủi ro nếu xảy ra cuộc tấn công tương tự.

Sàn Coincheck và NEM hiện tại vẫn đang kiểm nghiệm hệ thống của mình và đảm bảo điều tương tự sẽ không xảy ra ở tương lai. Đại diện Coincheck cho biết sẽ gửi trả toàn bộ tiền cho khách hàng. Vào ngày 30 tháng 1, còn NEM thì cho sẽ tiến hành đổi toàn bộ địa chỉ ví đã bị hack nhằm tăng cường an ninh.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 3/2/2018: Ngày đẫm máu

Read Next

Bitcoin vẫn tiếp tục lao dốc bất chấp kỳ vọng từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *