FSA tiến hành thanh tra 15 sàn giao dịch tiền điện tử chưa có giấy phép hoạt động tại Nhật Bản

Đại diện chính phủ Nhật Bản cho biết FSA sẽ tiến hành thanh tra 15 sàn giao dịch tiền điện tử chưa có giấy phép hoạt động trong bối cảnh các vụ tấn công mạng liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây.

FSA thanh tra 15 sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản

Theo như thời báo Nhật Bản – Japan Times thì ông Taro Aso hiện nguyên là bộ trưởng Bộ Kinh Tế Nhật Bản cho biết sẽ tiến hành thanh tra tại 15 sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản đã nộp đơn xin cấp phép nhưng chưa được chấp thuận. Động thái thanh tra nóng này diễn ra ngay sau khi sàn giao dịch Coincheck bị tấn công và mất đi một số lượng lớn đồng NEM lên đến 533 triệu Đô vào cuối tháng 1 vừa qua.

Ông Taro Aso chỉ ra rằng đợt thanh tra này sẽ phân tích kỹ hệ thống mạng của các sàn giao dịch nhằm đảm bảo an ninh mạng khi hoạt động, cũng như kiểm tra cách quản lý nguồn quỹ vốn mà các nhà đầu tư đưa vào sàn.

Ủy Ban Tài Chính Dịch Vụ Nhật Bản – Financial Services Agency (FSA) đã ra chỉ thị khẩn yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang hoạt động tại Nhật Bản bao gồm những sàn có giấy phép và chưa có giấy phép nộp gấp bảng báo cáo phân tích an ninh mạng tại các sàn. FSA giờ đây đã quyết định việc thanh tra tại chỗ là cần thiết sau khi xem qua các báo cáo an ninh mạng của các sàn gửi về.

Hệ thống cấp phép hoạt động cho các sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản ra đời sau khi chính phủ quyết định chấp nhận tiền điện tử là phương thức thanh toán chính thức tại Nhật Bản vào tháng 4 năm 2017.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Đại diện nhà Trắng cho biết sẽ không thể có bộ luật tiền điện tử trong tương lai gần

Read Next

Bitcoin phá vỡ mức giá kỷ lục 11 nghìn Đô và vẫn trên đà tăng trưởng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *