FSA Nhật Bản tiếp tục yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử cải tiến phương thức và hoạt động kinh doanh

Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA) đã yêu cầu cải tiến hoạt động cho nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trong nước theo Cointelegraph Nhật Bản đưa tin ngày 01 tháng 6.

FSA siết chat giám sát và đưa ra nhiều yêu cầu mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Một trong những mối quan tâm chính của FSA là sự tuân thủ của các giao dịch với các yêu cầu chống rửa tiền (AML). Kiểm tra của cơ quan đã tiết lộ rằng một số sàn giao dịch tiền điện tử dưới sự thanh tra của họ không thể áp dụng các biện pháp đầy đủ dành cho khách hàng (KYC) để xác nhận danh tính người dùng và ngăn chặn ‘hành động xấu’ giao dịch.

Cơ quan quản lý cũng đã nêu lên những lo ngại về các trường hợp mà sàn tuyên bố rằng tài sản của khách hàng không được tách biệt hoàn toàn khỏi các trường hợp giao dịch hay trao đổi.

Những yêu cầu mới của cơ quan quản lý đã được thông báo cho 12 sàn giao dịch, hai trong số đó là các sàn giao dịch được cấp phép chính thức và mười trong số đó là “nhà khai thác bán lẻ”, nghĩa là đơn xin cấp phép hoạt động FSA của họ vẫn đang chờ xử lý.

Theo Cointelegraph Japan, FSA dự kiến sẽ ban hành một báo cáo tóm tắt kết quả kiểm tra vào cuối tháng này, và cũng sẽ cung cấp thêm hướng dẫn về các biện pháp bảo vệ khách hàng cần thiết.

Hai vụ bê bối nghiêm trọng liên quan đến việc sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản – là Coincheck đã mất 532 triệu đô-la vào tháng Giêng và sự sụp đổ khét tiếng của Mt. Gox – đã dẫn đến những siết chặt quản lý từ cơ quan giám sát tài chính của đất nước.

Kể từ tháng 4 năm 2017, Đạo luật dịch vụ thanh toán của Nhật Bản yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải được đăng ký theo giấy phép FSA, với giấy phép đầu tiên được phê duyệt vào tháng 9. Cơ quan quản lý tiếp tục thắt chặt các quy định trong năm nay, nhấn mạnh vào việc tuân thủ AML và KYC.

Một cơ quan tự quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản đã được triệu tập vào tháng Tư để hỗ trợ cho các nhà khai thác trong nước, một sàn giao dịch đã chọn tự nguyện đóng cửa hơn là bị phát giác FSA. Tuy nhiên, đất nước vẫn tiếp tục cho thấy mức độ ưa chuộng tiền điện tử đang trong chiều hướng gia tăng.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Visa cho biết các thanh toán bằng thẻ đang trải qua sự gián đoạn trên khắp nước Anh và châu Âu

Read Next

iComply Investor Services thuê cựu giám đốc điều hành Thomson Reuters làm người đứng đầu chiến lược của công ty

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *