FSA Nhật Bản tiếp tục siết chặt hoạt động của các sàn giao dịch sau sự cố với sàn Coincheck

Cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), mới đây đã bổ sung thêm các quy định pháp lý cho việc hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

FSA tiếp tục bổ sung quy định liên quan đến hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử

FSA tăng cường nỗ lực của mình để ngăn chặn sự cố bảo mật như sàn Coinckech đã bị mất 532 triệu đô la tiền điện tử vào tháng Giêng, cho tới thời điểm này đây là sự kiện lổ hổng bảo mật lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử Nhật Bản.

Theo báo cáo của Cointelegraph Japan, một nguồn tin của FSA nói với hãng tin Nikkei Asian Review rằng việc xác định các rủi ro tiềm ẩn trước đó là một thách thức đối với cơ quan giám sát. Nguồn tin rò rỉ nói với Nikkei rằng “nếu không tìm ra được những biện pháp hiệu quả, chúng tôi sẽ phải xét hết toàn bộ trường hợp và rút ra kinh nghiệm thông qua các hoạt động”.

Khuôn khổ mới đòi hỏi các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và nỗ lực cải tổ các hệ thống quản lý nội bộ.

Theo Nikkei, giờ đây, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được yêu cầu giám sát tài khoản khách hàng nhiều lần trong ngày để xét các biến động đáng ngờ, quản lý tài sản khách hàng sẽ được tách riêng biệt với các hoạt động giao dịch và lưu trữ tiền điện tử trên các hệ thống ngoại tuyến. Các sàn cũng sẽ phải đối mặt với các yêu cầu mới cần tuân thủ của biện pháp chống rửa tiền (AML) chặt chẽ hơn, đòi hỏi về thông tin khách hàng cũng được xiết chặt (KYC), chẳng hạn như xác minh ID và bảo vệ lớp nhiều mật khẩu để chuyển khoản lớn.

Các biện pháp siết chặt mới cũng là một lời cảnh báo rằng các sàn giao dịch đã đăng ký của chính phủ sẽ phải đối mặt với những hạn chế mới – một lệnh cấm – đối với giao dịch của các altcoins ẩn danh, như Dash (DASH) và Monero (XMR).

FSA sẽ gửi thanh tra cho cả các sàn mới và đang hoạt động để kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp mới, theo báo cáo của Nikkei.

Một cơ quan tự quản lý mới cho các sàn giao dịch Nhật Bản đã được triệu tập vào tháng trước để hỗ trợ cho các nhà khai thác tiền điện tử trong nước, một số người đã bị áp lực leo thang từ FSA, các biện pháp đã bao gồm kiểm tra nhanh tại chỗ, đình chỉ tạm thời và triển khai hình phạt. Vào tháng Tư, sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế Kraken đã thông báo sẽ ngừng hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản, với lý do chi phí kinh doanh tăng cao.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

12 ngân hàng lớn tại Trung Quốc ứng dụng công nghệ Blockchain trong xử lý các giao dịch tiền tệ trong và ngoài nước

Read Next

Một start-up chào bán 10.000 tờ tiền giấy Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *