FSA lần đầu tiên từ chối cấp phép hoạt động cho một sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản

Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA) lần đầu tiên đã từ chối cấp phép cho một sàn giao dịch tiền điện tử theo Nikkei Asian Review đưa tin ngày 5 tháng 6.

FSA từ chối cấp phép hoạt động cho sàn FSHO

Cơ quan quản lý FSA hiện nay đã vĩnh viễn từ chối đăng ký cho sàn FSHO ở Yokohama, dịch vụ của họ đã bị FSA đình chỉ hai lần vào mùa xuân này, vì lo ngại sàn không xác minh đầy đủ danh tính của khách hàng trong trường hợp giao dịch bị nghi ngờ.

FSA đã báo cáo rằng FSHO thiếu “các hệ thống cần thiết để vận hành sàn giao dịch”.

FSHO là một trong hai sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất tại Nhật Bản nhận được hai thông báo trừng phạt liên tiếp từ FSA một bên là Coincheck, với số tiền bị mất chưa từng có là $532 triệu vào tháng 1 vẫn là hành vi trộm cắp tiền điện tử được xác nhận lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp tiền điện tử cho đến thời điểm hiện tại.

Bằng cách ngăn chặn ngay từ đầu một sàn giao dịch không đủ tiêu chuẩn hoạt động, cơ quan giám sát tài chính dường như đang đi đúng hướng trong công tác đảm bảo một môi trường trong sạch mà minh bạch trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Nhật Bản.

Kể từ tháng 4 năm 2017, Đạo luật dịch vụ thanh toán của Nhật Bản yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải được đăng ký theo giấy phép FSA, với giấy phép đầu tiên được phê duyệt vào tháng 9. Tháng 5 này, cơ quan quản lý vẫn tiếp tục củng cố các quy định cấp phép của mình, đặt trọng tâm vào tuân thủ AML và KYC và cấm giao dịch các altcoins ẩn danh, chẳng hạn như Dash (DASH) và Monero (XMR).

Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn là một đất nước có mức độ chấp nhận tiền điện tử rất cao. Dữ liệu của FSA từ 17 sàn giao dịch mã hóa trong nước cho thấy tính đến cuối tháng 3 năm 2018, có ít nhất 3,5 triệu nhà giao dịch tiền điện tử trong nước. Các số liệu từ CryptoCompare cho thấy Yên Nhật chiếm 59% giao dịch Bitcoin toàn cầu (tại thời điểm viết bài).

Điều này làm cho Nhật Bản trở thành một thị trường hấp dẫn đối với vốn đầu tư nước ngoài, với sự tham gia của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mỹ là Coinbase trong tuần này, tiết lộ kế hoạch mở rộng dịch vụ của mình sang Nhật Bản “trong năm.” Trong tháng này, sàn giao dịch tiền điện tử BitTrade của Nhật Bản đã được nhà đầu tư Singapore mua lại với mức giá 50 triệu đô la. đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên nắm giữ 100% cổ phần trong một sàn giao dịch được FSA cấp phép.

Một công ty tài chính công nghệ cao hàng đầu của Nhật Bản cũng vừa thông báo sẽ khai trương sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại Nhật Bản.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Jay Clayton tuyên bố Bitcoin không phải là một dạng chứng khoáng

Read Next

Binance thông báo đã mở tài khoản ngân hàng thành công tại Malta

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *