Franklyn Richards của Litecoin nói tiền điện tử sẽ được thể chế hóa – và điều đó là ổn

Mọi người đều nghe nói về Litecoin. Chưa kể đến người sáng tạo có sức lôi cuốn Charlie Lee, người đã bán tất cả LTC của mình vào cuối năm ngoái. Một động thái bất ngờ. Tuy nhiên, một trong đó là có nghĩa là để loại bỏ bất kỳ xung đột lợi ích giữa sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội tích cực của mình và giá của đồng xu ông tạo ra.

Nhưng bạn có biết rằng Charlie Lee, như được tôn kính như ông đang ở trong thế giới mã hóa, đã không tích cực phát triển mã cho Litecoin trong năm? Hay một người đàn ông khác, Franklyn Richards, đang làm việc không mệt mỏi đằng sau hậu trường để giữ cho biểu ngữ Litecoin bay cao?

Franklyn Richards
Franklyn Richards

Là giám đốc sáng lập của Litecoin Foundation , nhà điều hành Litecoin.com, và COO của Zulu Republic , một công ty blockchain phát triển một bộ sản phẩm cho Litecoin, bạn sẽ nghĩ rằng Franklyn sẽ cao hơn một chút trên radar.

Nhưng một tìm kiếm lướt qua thông tin về người tiên phong Litecoin mang lại ít kết quả. Anh ta không sử dụng LinkedIn, anh ta đã không xuất hiện trong nhiều cuộc phỏng vấn, và bạn sẽ có một thời gian khó khăn để đoán được xử lý Twitter của mình.

Vậy, Franklyn Richards là ai? Vai trò của anh ấy với Litecoin là gì? Làm sao anh gặp Charlie Lee? Quan điểm của ông về việc áp dụng hàng loạt, hoán đổi nguyên tử và Bitcoin Cash là gì? Và anh ta nhìn thấy tương lai của “vàng bạc đến bitcoin?” (Một biểu hiện anh ta kịch liệt ghét bằng cách này).

Tôi bắt kịp với COO Litecoin.com bí ẩn (và mẹ của anh) tại Hội nghị thượng đỉnh Web ở Lisbon tuần trước để tìm hiểu.

Bạn là một người đàn ông khó khăn để có được thông tin về. Quyền riêng tư có quan trọng đối với bạn không?

“Ừm, có lẽ,” anh suy nghĩ. “Tôi rất tích cực. Tôi không nhất thiết phải quan tâm [trong truyền thông xã hội]. Nếu nó liên quan đến kinh doanh, tôi sẽ ở đó, nếu nó có lợi cho tôi.

Nhưng tôi thường không phải là một fan hâm mộ lớn của lãng phí thời gian trên Twitter … Tôi không quan tâm đến rất nhiều đầu cơ. Tôi quan tâm nhiều hơn đến việc đặt đầu mình xuống và làm việc để xây dựng những thứ sẽ trở nên to lớn trong thời gian tới. ”

Tại sao bạn tin vào tiền điện tử, và làm thế nào mà nó bắt đầu cho bạn?

“Thành thật mà nói, tôi lần đầu tiên tham gia như hầu hết mọi người đã làm chỉ trong một” những gì hype của điều mới này? “Một phần của nó là” Tôi có thể kiếm tiền từ này, “nhưng tôi càng nhìn vào nó vượt quá mức bề mặt của tiền kỹ thuật số, tôi quan tâm nhiều hơn.

Tôi đã xem nó như là bước đệm lớn tiếp theo trong lĩnh vực tài chính . Và tôi tin rằng chúng ta chỉ mới bắt đầu từ đó. Tôi mong muốn dành thời gian xây dựng tương lai của tiền. ”

Hấp dẫn. Vì vậy, làm thế nào để một người đam mê mã hóa mới được chuyển từ Nottingham, Vương quốc Anh (“vùng đất của Robinhood”, anh ta đùa) tham gia với một nhân viên cũ của Google và người sáng lập Litecoin trên đường Silicon Valley? Internet là một công cụ mạnh mẽ để tạo ra các kết nối phù hợp, thậm chí vào năm 2013.

Franklyn không chà xát vai Charlie với một số sự kiện mã hóa được gắn sao hoặc thậm chí gặp nhau trong khi làm việc trực tiếp. Anh với tay anh ta trên Reddit .

paddy_cosgrave_websummit
Hội nghị thượng đỉnh web Lisbon, Nguồn: Hội nghị thượng đỉnh web

Vậy tại sao Litecoin lại nói riêng?

“Thật vậy, Litecoin chỉ vì Bitcoin quá đắt… Đó là một điều tồi tệ để nói, nhưng đó là một điều tâm lý ảnh hưởng đến hầu hết mọi người, và tôi không nghĩ chúng ta nên bỏ qua điều đó. Mọi người nhìn vào một cái gì đó giống như Bitcoin, và họ nói, “đây là quá nhiều tiền.”

Vào thời điểm đó, bitcoin vừa mới phá vỡ $ 100, và tôi đang ngồi với mẹ tôi trong quán rượu [chỉ cho cô ấy ở đầu kia của bảng phỏng vấn], và tôi nói: “Chúng ta nên lấy một trong những thứ này!”

Người phụ nữ vui lòng đi cùng Franklyn (người mà tôi đã giả định sai lầm là những người PR của anh ấy) và cười khúc khích. Tôi quay sang cô ấy và hỏi phản ứng của cô ấy là gì, biết đầy đủ về phản ứng mà tôi có thể mong đợi từ bố mẹ tôi về việc mua thứ gì đó bạn không thể thấy (đặc biệt là sau một vài lần).

Nhưng cô bình thản nói, “Tôi đã nghe lời giải thích của anh ấy về sự hiểu biết của anh ấy và niềm tin nơi công nghệ này đang diễn ra, và tôi đặt niềm tin vào anh ấy. Tôi tin tưởng anh ta, và tôi thực sự đầu tư một số tiền , ”cô tiết lộ, trước khi dừng lại,” mà chúng tôi bị mất . “Và sau đó cho ra một tiếng cười bụng, loại mà người Anh làm rất tốt khi mọi thứ không đi theo cách của họ.

Franklyn nhìn mẹ mình mà không bực mình. Rõ ràng sức mạnh của bộ đôi mẹ con này đang diễn ra. Tôi nhận được sự nghi ngờ rằng cô sẽ hỗ trợ anh ta thông qua dày và mỏng, ngay cả khi crypto và Litecoin đã được implode vào chính mình.

Anh vuốt ve bộ râu của mình một thời gian ngắn và nói, “tốt, bạn đã không thực sự hiểu công nghệ, nhưng bạn đã có sự tin tưởng trong tôi để tham gia với tôi và đưa một số tiền vào nó. Giá là một phần rất lớn trong số đó, nhưng tôi nghĩ chúng ta nên cố gắng tránh xa nó.

Tôi tin rằng trong tương lai mọi người sẽ sử dụng Bitcoin, và họ sẽ không biết họ đang sử dụng nó. Bởi vì, tại sao chúng ta sử dụng bất kỳ loại tiền tệ fiat nào? Chúng tôi không sử dụng nó bởi vì chúng tôi sẽ kiếm tiền từ nó, chúng tôi sử dụng nó bởi vì nó buộc chúng tôi. ”

Anh nhanh chóng đếm, hiểu được trọng lượng của lời nói của mình:

“Không phải Bitcoin sẽ bị ép buộc mọi người! Nó chỉ là tốt hơn cho các tổ chức sử dụng công nghệ, vì vậy mọi người sẽ sử dụng nó mà không biết nó, và tôi nghĩ rằng đó sẽ là một trình điều khiển rất lớn cho giá cả. Rất nhiều người sẽ không biết họ đang sử dụng nó, nhưng họ chắc chắn sẽ gặt hái những lợi ích từ nó. Tôi nghĩ đó là cơ bản về tương lai của tiền điện tử . ”

Vì vậy, cryptocurrencies sẽ được thực hiện trên bởi các cơ quan chức năng tập trung cuối cùng?

Franklyn gật đầu và nói, “Chúng ta phải thực tế, tôi nghĩ rằng các tổ chức tập trung có một lợi ích lớn để lấy được từ nó, và họ sẽ chuyển lợi ích đó cho người dùng của họ. Đó là một cuộc đua. Đó là chủ nghĩa tư bản. Nếu tôi có thể cung cấp cho người dùng của tôi một cái gì đó tốt hơn và rẻ hơn, nhiều người dùng hơn sẽ đến với tôi. Chúng tôi hiện đang nhìn thấy một cuộc đua thể chế để chấp nhận điều này .

Công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York, Ice Markets gần đây đã ra mắt Bakkt và một công ty khác – đó là CME? – cũng tung ra giao dịch và bảo mật của các tài sản này. Gemini cũng tham gia vào việc này. Mọi người nhận ra rằng việc khách hàng có biết gì về công nghệ này không quan trọng. Chúng tôi không biết các thẻ hoặc ngân hàng hoạt động như thế nào, nhưng chúng tôi biết rằng họ cung cấp dịch vụ cho chúng tôi.

Nếu các doanh nghiệp cung cấp một dịch vụ tốt hơn bằng cách sử dụng một loại tiền tệ phi tập trung như Litecoin hoặc Bitcoin, thì nó tốt hơn cho họ [khách hàng], và tôi nghĩ đó là cách nó sẽ hoạt động…

Bitcoin và Litecoin trên mạng Lightning
Charlie Lee, Twitter

Hầu hết các giá trị sẽ được bắt nguồn từ những người vô hình sử dụng nó mà không biết. Chỉ có một phần nào đó trong chúng ta có phần cứng trong đó, như là “Tôi sẽ giữ chìa khóa riêng của tôi”, “đó là tương lai”, “với chính phủ!” Mắt anh sáng lên.

“Tôi thích cách xa những người đó. Tôi nghĩ chúng ta nên làm việc cùng nhau, thay vì tát những thứ này, chúng ta nên cho họ thấy có một cách tốt hơn. ”

Xem xét lập trường mạnh mẽ của Franklyn về chủ nghĩa tư bản và các tổ chức tiếp nhận tiền điện tử, có lẽ, anh ta ủng hộ quy định?

” Tôi không nghĩ rằng quy định là cần thiết ,” ông nói, bắt tôi mất cảnh giác. Vì có quá nhiều người chỉ ra việc thiếu quy định là rào cản lớn nhất duy nhất đối với việc chấp nhận thể chế tiền điện tử, câu trả lời của Franklyn là bất ngờ. Nhưng ông tiếp tục biện minh cho phản ứng của mình theo cách thú vị của Anh và rõ ràng.

“Bạn không thể điều chỉnh một cái gì đó mà không kiểm soát nó. Tất cả nó sẽ làm là ức chế sự tăng trưởng của nó. Nếu các quốc gia rất thân thiện và chào đón nó (mà họ nên) sẽ tốt hơn, nhưng ngay cả khi họ đặt lệnh cấm bitcoin, mọi người vẫn sẽ sử dụng bitcoin.

EcoinBanks

Read Previous

Activision Alums Tăng 16$ triệu để xây dựng Game Studio Blockchain tập trung vào EOS

Read Next

‘Bitcoin không còn nhàm chán,’ Giá hướng tới $ 1.5K, các nhà phân tích nói Bloomberg

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *