Forbes: Sau tháng 5 ‘điên cuồng’, biến động giá bitcoin sẽ giảm trong tháng 6

Forbes: Biến động giá bitcoin đạt đỉnh trong tháng 5 - Ảnh 1.

Theo Forbes, dữ liệu do đơn vị quản lý tài sản Blockforce Capital cung cấp trong 30 ngày cho biết biến động giá bitcoin đã đạt tới 116,62% vào ngày 24/5 – mức biến động cao nhất kể từ ngày 10/4/2020. 

Trong khi đó, dữ liệu từ CoinDesk cho thấy số đo cụ thể này đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 13 tháng ngay sau khi bitcoin nỗ lực để vượt qua mức 30.000 USD. Dù vậy, tháng 5 có thể là đợt biến động giá bitcoin cao nhất trong năm nay, sau đó có thể tình hình sẽ ổn định hơn.

Giá bitcoin lao dốc kỷ lục trong tháng 5

Đồng tiền điện tử lớn nhất là bitcoin đã giảm xuống khoảng 30.000 USD vào ngày 19/5 và sau đó phục hồi lên gần 42.000 USD một vài ngày sau đó thì lại một lần nữa rớt xuống dưới mức 31.200 USD, số liệu bổ sung của CoinDesk tiết lộ.

Vào thời điểm đó, nhiều chuyên gia đánh giá rằng đầu tư vào tiền điện tử hay các mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Do đó, bất cứ ai xem xét đầu tư vào bitcoin hay các tài sản kỹ thuật số khác nên chuẩn bị tâm lý sẽ kiếm được lợi nhuận đầu tư cao hoặc mất trắng các khoản tiền vốn.

Forbes: Biến động giá bitcoin đạt đỉnh trong tháng 5 - Ảnh 1.

Giá bitcoin rớt xuống mức thấp nhất 30.000 USD trong tháng 5. (Nguồn: Coinbase).

Thực tế, bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá kỷ lục vào đầu tháng 5, đạt mức gần 60.000 USD vào ngày 8/5 và giao dịch gần mức giá đó trong vài ngày tiếp theo. Thế nhưng, đồng tiền kỹ thuật số nổi bật nhất thế giới cuối cùng đã gặp phải một số biến động không thể tránh khỏi, giảm xuống các mức 50.000 USD và 40.000 USD trước khi chạm đáy 30.000 USD.

Vào thời điểm rớt xuống mức thấp nhất trong tháng là khoảng 30.200 USD, bitcoin đã giảm hơn 47% so với mức giá cao nhất trong tháng 5 là hơn 59.500 USD.

Thị trường bitcoin, tiền điện tử bùng nổ

Mặc dù bitcoin đã phải chịu một số đợt giảm giá đáng chú ý vào tháng trước nhưng theo ý kiến chuyên môn, điều này dường như đã giúp thúc đẩy sự biến động của tài sản kỹ thuật số. Sau khi đồng tiền điện tử trải qua một số mức tăng ấn tượng thì gần như nó cần một đợt giảm để điều chỉnh giá và thị trường.

Chỉ hơn một tháng trước, bitcoin đã tăng lên gần 65.000 USD (tháng 4/2021), thiết lập mức cao mới nhất mọi thời đại, gấp 3 lần mức cao trước đó là gần 20.000 USD đạt được trong đợt tăng giá năm 2017-2018.

Hơn nữa, bitcoin đã tăng lên mức cao mới nhất này sau khi chạm đáy gần 3.000 USD vào cuối năm 2018, suy yếu trong cái gọi là “Mùa đông của tiền điện tử”. Thời điểm đó, giá trị của hầu hết các loại tài sản kỹ thuật số đều bị ảnh hưởng và các dự án trong ngành phải vật lộn để có được nguồn vốn mà họ cần.

Về việc tiền kỹ thuật số sẽ đi đến đâu tiếp theo thì rất khó để dự đoán chính xác, dù thế, nhiều nhà quan sát, phân tích thị trường đã chỉ ra rằng đợt tăng và giảm giá trong thời gian gần đây khác với trước kia, do các hoàn cảnh riêng biệt thúc đẩy.

Mức tăng giá kỷ lục của bitcoin được ghi nhận trong năm 2017 và đầu năm 2018 đều được cho là kết quả của các biến số như lãi suất bán lẻ và xu hướng thúc đẩy bởi yếu tố tâm lý. Với mức giá kỷ lục mới của bitcoin trong tháng 4 năm nay, các nhà đầu tư tổ chức, doanh nghiệp được coi là nhân tố chủ chốt, đóng vai trò quan trọng trong xu hướng đi lên của tiền kỹ thuật số trên thị trường.

Không rõ trong tháng 6, biểu đồ giá bitcoin sẽ theo hướng nào nhưng nhiều nhận định cho rằng dù tăng hay giảm thì biến động cũng sẽ ít hơn. Các nhà đầu tư vẫn được khuyên cẩn thận và cân nhắc nhiều trước khi tham gia vào thị trường cạnh tranh và nhiều nguy cơ như thị trường tiền điện tử.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 3/6: Tăng giá đồng loạt, Google gỡ bỏ lệnh cấm 3 năm với tiền kỹ thuật số

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 4/6: Tiến sát 39.000 USD, Hội nghị Bitcoin sẽ diễn ra tại Miami trong tuần này

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *