Forbes công bố danh sách 50 công ty công nghệ tài chính hàng đầu thế giới năm 2018

Tạp chí danh tiếng thế giới Forbes mới đây đã phát hành ấn bản đặc biệt thứ ba vinh danh top 50 công ty tài chính công nghệ toàn cầu, ấn bản được phát hành vào ngày 13 tháng 2. Trong đó có 11 của bảng xếp hạng 50 toàn bộ đều là công ty công nghệ Blockchain và kinh doanh trực tiếp trên thị trường tiền điện tử.

Bảng xếp hang top 50 công ty tài chính công nghệ hàng đầu thế giới

Đứng đầu bảng xếp đó là các công ty Bitfury Group, Coinbase và Ripple và sáng lập của các công ty này đều nằm trong danh sách những người kinh doanh tiền điện tử giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bầu chọn.

Forbes cho biết mặc dù thời gian gần đây thị trường tiền điện tử có những biến động lớn, nhưng những công ty thuộc top đều hoạt động tốt và có những cơ sở hạ tầng vững chắc. Những công ty này thuộc top đầu trong việc lèo lái thị trường, đưa ra những giải pháp kinh doanh, phát kiến công nghệ mới và dẫn đầu trong việc định nghĩa các giao thức chuyển đổi tiền tệ, nghiên cứu làm thế nào để một giao dịch được thực thi và được lưu trữ trên mạng lưới trực tuyến.

Công ty Blockchain chiếm đa số trong top xếp hạng

Theo Forbes bình chọn có 9 công ty trong danh sách sẽ là những công ty dẫn đầu về xu thế công nghệ Blockchain và tiền điện tử trong tương lai, trong đó có 5 công ty lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách năm nay. Mỗi công ty trong top đều có tầm nhìn và sứ mạng riêng, công bố rõ ràng người sáng lập, nguồn vốn hoạt động, phương thức kinh doanh, mục tiêu phấn đấu và tăng trưởng.

Một ví dụ, công ty chuyên cung cấp dịch vụ ví điện tử là Blockchain được mô tả là “Dịch vụ ví điện tử thông dụng nhất toàn cầu”. Cũng là đối thủ trực tiếp của Coinbase và Xapo. Trong khi đó công ty Chain là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ lập trình ứng dụng Blokchain cho khối văn phòng thì tự mô tả mình là “Giải pháp hiệu quả để lưu giữ những hồ sơ tài chính”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Citybank Ấn Độ ban hành lệnh cấm khách hàng dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua tiền điện tử

Read Next

Litecoin tăng giá ngoạn mục lên đến 30 phần trăm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *