FINMA lập đơn kiện chống lại Envion AG vì bán token trái phép

Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) đã đưa ra các thủ tục tố tụng chống lại công ty khai thác tiền điện tử là Envion AG về việc bán token trái phép, theo một thông cáo báo chí của FINMA ngày 26 tháng 7.

FINMA lập đơn kiện chống lại Envion AG vì bán token trái phép

Công ty Envion AG có trụ sở tại Thụy Sĩ hoạt độgn chính là một công ty khai thác lưới điện, tuyên bố sử dụng năng lượng sạch, phi tập trung để cung cấp năng lượng cho các đơn vị khai thác di động và phát hành ICO với token EVN kéo dài một tháng vào giữa tháng 1 năm nay.

Điều tra của FINMA cho đến nay cho thấy rằng trong bối cảnh phát hành ICO, Envion AG đã chấp nhận khoảng 100 triệu franc (khoảng 100,01 triệu đô la vào thời điểm đó) từ hơn 30.000 nhà đầu tư để đổi lấy mã thông báo của EVN “bằng hình thức trái phiếu”.

Cơ quan quản lý làm rõ rằng các thủ tục tố tụng tập trung vào “các vi phạm pháp luật ngân hàng có thể xảy ra do việc chấp nhận các khoản tiền gửi công khai có khả năng trái phép” trong quá trình bán token.

Trong khi FINMA từ chối bình luận thêm về vụ việc cho đến khi kết thúc thủ tục tố tụng, trong bối cảnh Thụy Sĩ đưa ra khung pháp lý rõ ràng và mạnh mẽ cũng như khác biệt cho các ICO, phiên bản gần đây nhất được phát hành bởi FINMA vào giữa tháng 2 năm nay – một tháng sau kết luận của việc gây quỹ của Envion.

Hướng dẫn trước đó cho các ICO trong nước đã được ban điều hành xuất bản vào tháng 9 năm 2017, điều này đặt tiền lệ rằng hành vi bán hàng sẽ được coi là “từng trường hợp” – nhưng đáng chú ý là ICO “thường đòi hỏi” giấy phép ngân hàng nếu chấp nhận tiền gửi công.

Đầu tháng này, Thụy Sĩ đã được xếp hạng thứ hai là quốc gia “thuận lợi nhất” cho ICO, với Hoa Kỳ chiếm vị trí hàng đầu và Singapore thứ ba. Nghiên cứu được dựa trên dữ liệu công khai về số lượng dự án ICO trên mỗi quốc gia vào danh sách toàn cầu ‘Top 100 ICO’ bằng số tiền được huy động.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

CME sẽ không cung cấp hợp đồng tương lai cho các altcoin trong tương lai gần

Read Next

Chi 10 tỉ mua ‘trâu cày’ tiền điện tử, nhận được… sắt vụn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *