FedEx triển khai hệ thống giao nhận hàng hóa trên nền tảng công nghệ Blockchain

Tập đoàn vận chuyển hàng hóa toàn cầu là FedEx đã chính thức khởi động dự án nghiễn cứu công nghệ Blockchain để ứng dụng vào hệ thống giao nhận hàng hóa của hãng. Hơn nữa, hãng cũng đã gia nhập Blockchain in Transport Alliance (BiTA).

FedEx phát triển hệ thống dựa trên công nghệ Blockchain

Tổ chức chuyên đưa tin về giao nhận hàng hóa khắp thế giới là Freightwaves cho biết FedEx đã phát triển công nghệ Blockchain để làm tiêu chuẩn chung cho ngành công nghiệp vận chuyển hàng hóa thế giới cũng như là một phần của BiTA. Công ty đóng vai trò như là một thành viên chủ chốt, và hãng cũng đã thử nghiệm nhiều nền tảng ứng dụng công nghệ Blockchain.

FedEx là một thành viên của BiTA vừa đây đã phát triển một ứng dụng vệ tinh hoạt động trên công nghệ Blockchain để lưu trữ dữ liệu theo như ông Dale Chrystie là giám đốc chiến lược và phân tích của FedEx chia sẻ. Dự án được kỳ vọng sẽ là một nền tảng cơ sở để công nghệ sổ cái mở rộng phát triển nhằm giảm bớt các trục trặc và xung đột phát sinh trong hệ cơ sở dữ liệu khi thu thập các số liệu về tình trạng hàng hóa trên khắp thế giới thông qua cơ sở dữ liệu của FedEx.

“Chúng tôi tạo ra hàng triệu dữ liệu mới mỗi ngày trong hệ thống trung tâm và chúng tôi để ý đến Blockchain như là một giải pháp an toàn cho việc xử lý dữ liệu thay đổi liên tục trong ngành công nghiệp giao nhận hàng hóa. Chúng tôi tin rằng những ưu điểm của hệ thống mới còn vượt xa những gì chúng tôi tưởng tượng và nhất là dữ liệu sẽ luôn được an toàn”.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 1/2/2018: Tín hiệu phục hồi tích cực

Read Next

UPS hợp tác với Locker triển khai hệ thống thanh toán bằng Bitcoin cho các dịch vụ vận chuyển toàn cầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *