FedEx cho biết công nghệ blockchain sẽ là công nghệ mang tính quyết định trong ngành công nghiệp vận tải

Đại diện FedEx cho biết công nghệ blockchain có “những tác động lớn, lớn” đối với chuỗi cung ứng giao nhận hàng hóa trong bài phát biểu ngày 14 tháng 5.

FedEx sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ Blockchain vào hệ thống vận tải toàn cầu

Phát biểu tại Hội nghị đồng thuận năm 2018 tại New York hôm thứ Hai, Giám đốc điều hành của FedEx, ông Fred Smith, nói rằng đã đến lúc các doanh nghiệp phải tự trang bị blockchain hoặc đối mặt với “nguy cơ đào thải”.

“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng công nghệ này có ý nghĩa to lớn trong chuỗi cung ứng, giao thông vận tải và hậu cần,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg

“Blockchain là chiến tuyến tiếp theo sẽ thay đổi hoàn toàn chuỗi cung ứng trên toàn thế giới.”

FedEx đã có những kinh nghiệm quý báu trong việc tìm kiếm các nền tảng blockchain tiềm năng để cải thiện mô hình kinh doanh của mình. Vào tháng 2, công ty đã tham gia Blockchain in Transport Alliance (BiTA), một nhóm tập trung có các thành viên bao gồm các nhà điều hành đường sắt BNSF, JD Logistics và GE Transportation.

Mục tiêu của FedEx, phát biểu trên các phương tiện truyền thông công nghiệp được đưa tin vào thời điểm đó, là cố gắng “tạo ra các tiêu chuẩn hậu cần chung” dựa trên công nghệ Blockchain.

Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, FedEx trở thành thành viên của Viện nghiên cứu Blockchain tại Canada.

Đầu tháng này, Cointelegraph đã đưa tin về vấn đề hiện đại hoá cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu đã trở thành trọng tâm chính của các chính phủ trên toàn thế giới, ngoài khu vực tư nhân. Vào ngày 10 tháng 5, Cointelegraph đưa tin rằng Bộ Nội vụ Úc đang xem xét cách thức để có thể áp dụng blockchain trong chuỗi cung ứng thương mại của họ.

Cùng tuần đó, hai tiểu ban nhà của Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi điều trần tập trung vào cách công nghệ Blockchain có thể được sử dụng trong quản lý chuỗi cung ứng.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Sàn Bithumb dính nghi án PONZI

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 17/5: Zcash sáng giá nhất

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *