FBI cảnh báo nạn tống tiền bằng thư nặc danh đòi tiền chuộc bằng tiền điện tử

Cục điều tra liên bang Mỹ – Federal Bureau of Investigation (FBI) đã cảnh báo các người dùng Internet rằng bọn tội phạm đang dùng thư nặc danh dọa ám sát để tống tiền người của mọi người, the như hãng thông tấn ABC California báo cáo vào ngày 26 tháng 1.

FBI điều tra vụ tống tiền bằng tiền điện tử

Christiane là một công dân Mỹ đã phải trải qua những giờ phút căng thẳng khi nhận phải một bức thư nặc danh trong thư cho biết cô sẽ bị ám sát nếu không trả tiền chuộc trị giá $2.800 bằng Đô hoặc Bitcoin. Sau đó, Christiane đã báo cáo chuyện này lên Internet Crime Complaint Center (IC3).

Mặc dù Christiane nhanh trí nhận biết được đây là một trò đùa, cô đã nhanh chóng thông báo cho cộng đồng biết thông qua kênh ABC7. Theo như đại diện từ FBI là đặc vụ Laura Eimiller cho biết những trường hợp dùng thu nặc danh tống tiền qua Internet đang có chiều hướng gia tăng tại Califonia trong thời gian gần đây.

Emiller cho biết các bức thư nặc danh được trau chuốt trong câu chữ để làm cho nạn nhân bị tổn thương tâm lý sâu sắc, kể cả khi họ nhận ra đây chỉ là một trò đùa ác ý. Mặc dù FBI đưa ra báo cáo và liên tục cảnh báo người dùng về xu hướng tống tiền qua mạng ngày càng gia tăng, nhưng thực sự đã có 15% trong tổng số các vụ tống tiền đã diễn ra thành công. Emiller cho biết có rất nhiều vụ tống tiền đã diễn ra nhưng không phải tất cả đều được báo cáo với FBI.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng Thụy Sĩ phủ quyết Bitcoin tại hội nghị WEF

Read Next

BlackRock để mắt đến kế hoạch đầu tư vào thị trường tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *