FBI cảnh báo nạn lừa đảo giả danh nhân viên hỗ trợ kỹ thuật

Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Tội phạm trên Internet – The FBI’s Internet Crime Complaint Center (IC3) của FBI đã công bố một thông báo dịch vụ công vào ngày 28 tháng 3 cảnh báo về sự tràn lan của những kẻ lừa đảo giả danh hỗ trợ kỹ thuật cho các dịch vụ công cộng, bao gồm cả ngành tiền điện tử.

Loại hình tội phạm mạo danh nhân viên kỹ thuật ngày càng gia tăng

Thông báo này nêu rõ giả mạo nhân viên hỗ trợ kỹ thuật là “bọn tội phạm giả danh nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của các dịch vụ công cộng nhằm lừa gạt các khách hàng cả tin để lấy thông tin cá nhân và nhưng thông tin nhạy cảm khác” cho biết tần suất ngày càng tăng của kiểu tội phạm này. Thậm chí, một số tên liều mạng còn giả danh nhân viên kỹ thuật đến đễ hỗ trợ thua lỗ cho khách hàng, hoặc yêu cần khách hàng hỗ trợ tài chính để phục vụ công tác truy quét tội phạm.

Theo FBI’s PSA, gian lận hỗ trợ kỹ thuật, có thể diễn ra trên điện thoại, công cụ tìm kiếm Internet, cửa sổ quảng cáo, màn hình khóa, và email lừa đảo, hiện đang được chuyển hướng sang các mục tiêu mới liên quan đến giao dịch tiền tệ ảo.

FBI cảnh báo khách hàng cần thận trọng khi gặp nhân viên kỹ thuật

Các biến thể và xu hướng sắp tới của loại hình tội phạm này cho thấy gian lận tiền điện tử rất dễ xảy ra, nạn nhân thường thiệt hại lên đến hàng nghìn đô la. Sự gian lận này được thực hiện bởi một kẻ phạm tội giả vờ là nhân viên dịch vụ hỗ trợ tiền tiền điện tử để có thể truy cập vào ví của khách hàng, sau đó chuyển toàn bộ tiền điện tử đến một ví bí mật trong khi thông báo với khách hàng là đang bảo trì dịch vụ và sau đó biến mất không một dấu vết.

FBI đề nghị công dân nên cập nhật phần mềm chống quảng cáo và chặn quảng cáo trên Internet, kiểm tra số liệu hỗ trợ khách hàng trên các công cụ tìm kiếm kỹ lưỡng hơn và “chống lại sự hối thúc của các nhân viên giả mạo để bình tĩnh suy nghĩ” trong các tình huống trực tuyến, như “bọn tội phạm thường tạo ra cảm giác khẩn cấp nhằm yêu cầu nạn nhân hành động theo ý chúng mà không kịp suy nghĩ.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Đã có mức thuế dành cho nhà đầu tư tiền điiện tử tại Thái Lan

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 2/4: Trên đà suy yếu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *