FATF sẽ đưa ra bộ quy tắc về tiền điện tử vào tháng 06/2019

Cơ quan giám sát hoạt động rửa tiền toàn cầu cho biết hôm thứ Sáu rằng bộ quy tắc tiền mã hóa đầu tiên sẽ có sẵn vào giữa năm 2019.

FATF sẽ đưa ra bộ quy tắc về tiền điện tử vào tháng 06/2019

Quy định về tiền mã hóa là một vấn đề lớn đối với các quốc gia muốn sử dụng các tính năng độc đáo của nó. Các quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ có lập trường hawkish (phe ủng hộ việc thắt chặt tiền tệ) đối với tiền kỹ thuật số và đã cố gắng kiềm chế thị trường mã hóa nội địa của họ. Mặt khác, Liên minh châu Âu thông qua một cách tiếp cận linh hoạt đối với tiền kỹ thuật số và đã thông qua một lập trường rất tích cực về blockchain.

Khi xem xét các quy định về tiền mã hóa, vào thứ Sáu, Lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế (FATF), cơ quan giám sát hoạt động rửa tiền tiền cầu, đã đề xuất rằng họ sẽ phát hành bộ quy tắc đầu tiên cho tài sản kỹ thuật số trước tháng 06/2019.

Chỉ một vài tháng nữa

Tiền mã hóa đã thu hút sự chú ý của các chính phủ trên toàn cầu. Sẽ khá khó khăn để tạo ra các quy định cho một ngành mới mẻ và công nghệ tiên tiến như tiền mã hóa. Có một số lo ngại liên quan đến việc kiểm soát cuối cùng đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số thông qua các loại tiền tệ fiat.

Vào tháng 6 năm sau, FATF sẽ thiết kế bộ quy tắc tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên của mình. Trong những tháng sắp tới, cơ quan sẽ bận rộn trong việc nỗ lực tạo ra các tiêu chuẩn quốc tế có thể giúp cải thiện một khuôn khổ quy định về các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Tổ chức có trụ sở tại Paris cho rằng các khu vực pháp lý từ khắp nơi trên thế giới sẽ phải nỗ lực cải thiện giấy phép điều chỉnh các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số và các nhà cung cấp dịch vụ ví tiền được mã hóa. Điều này sẽ giúp xóa bỏ các vấn đề liên quan đến hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố và các tội phạm khác bằng tiền kỹ thuật số.

Quy tắc cho ICO

Ngoài ví và sàn giao dịch tiền mã hóa, cơ quan giám sát cũng nhằm mục đích điều chỉnh các công ty phát hành coin mới thông qua các dịch vụ ICO. Những coin này có thể là token tiện ích được phát hành trong một khung blockchain hạn chế của một doanh nghiệp hoặc có thể được sử dụng làm tài sản giao dịch kỹ thuật số, điều này có thể dẫn đến tình trạng đầu cơ giá.

Quy định về tiền kỹ thuật số gặp nhiều khó khăn do có sự khác biệt về ý kiến từ các khu vực pháp lý khác nhau. Tổng thống Marshall Billingslea cho rằng cơ quan giám sát sẽ tiến hành đánh giá định kỳ về phương thức mà các quốc gia thực hiện các quy tắc liên quan đến tiền mã hóa của họ. Các quốc gia thiếu các quy tắc của cơ quan có thể bị thêm vào danh sách đen của FATF, hạn chế quyền truy cập vào các hệ thống tài chính toàn cầu.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch Trade.io mất 7.5 triệu USD trong vụ hack ví lạnh bí ẩn

Read Next

Đẳng cấp mới! 500 trò chơi chấp nhận thanh toán bằng altcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *