Facebook tích cực tuyển dụng các nhà phát triển Blockchain, thảo luận về việc ra mắt tiền điện tử

Facebook đã bắt tay vào một cuộc tuyển dụng ráo riết để thu hút các chuyên gia về tiền điện tử để mở rộng nhóm blockchain của mình trong bối cảnh suy đoán rằng độc quyền truyền thông xã hội đang xem xét tung ra tiền điện tử của riêng mình.

Facebook đã thành lập đơn vị blockchain vào tháng 4 năm 2018 với David Marcus , cựu chủ tịch của PayPal và VP tại Messenger. Marcus là một người ủng hộ tiền điện tử lâu năm và là cựu thành viên hội đồng quản trị tại Coinbase , sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Nhóm blockchain của FB hiện có 40 nhân viên – bao gồm một nửa tá giám đốc điều hành PayPal cũ mà Marcus đã câu trộm từ chủ cũ của mình, Cheddar báo cáo.

Sản phẩm thanh toán dựa trên Blockchain của FB Eyes

Đơn vị bí mật bao gồm những người đã làm việc trên Google Pay và Samsung Pay, dịch vụ thanh toán di động và ví kỹ thuật số của Samsung – nhà sản xuất chất bán dẫn và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Họ đã rất im lặng về những gì họ đã làm việc, rất lén lút, ông cho biết Alex Heath của Cheddar (video dưới đây). Nhưng chắc chắn đây sẽ là một loại sản phẩm thanh toán tiền điện tử dựa trên blockchain.

Facebook cũng đang xem xét tung ra một loại tiền điện tử cho phép 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới thực hiện thanh toán điện tử mà không cần đến ngân hàng truyền thống.

Họ đã có những người làm chính sách ở DC để tăng cường điều này, ông Heath Heath nói.

Theo đó, Facebook đang cố gắng thuê các kỹ sư am hiểu về tiền điện tử, quản lý sản phẩm, học giả và chuyên gia pháp lý để mở rộng nhóm blockchain của mình.

Họ đang tích cực, tích cực tuyển dụng, Alex cho biết Alex Heath của Cheddar. Họ cũng đang cố gắng tìm kiếm các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở cấp độ giấy trắng, điều đó có nghĩa là họ thậm chí chưa có sản phẩm nào.

Facebook đang ‘thực sự khó khăn’ sau khi tuyển dụng

Health cho biết Facebook đang theo đuổi các tân binh tài năng vì nhóm tài năng tương đối nông vì hệ sinh thái tiền điện tử vẫn còn trong giai đoạn trứng nước.

Tài năng trong ngành này rất hữu hạn, và có rất nhiều người chơi lớn muốn những nhà mật mã và học giả tài năng này, ông Heath Heath nói. Vì vậy, Facebook sẽ rất khó khăn với họ. Và họ đang gặp khó khăn.

Facebook đang gặp nhiều rắc rối với những nỗ lực tuyển dụng của họ do nhiều vụ bê bối về quyền riêng tư dữ liệu gần đây đã làm xói mòn niềm tin của công chúng vào sự tung hứng của công ty.

‘Rất nhiều người không tin tưởng Facebook’

Ngay bây giờ, rất nhiều người không tin tưởng vào thương hiệu Facebook, đặc biệt là những người trong thế giới tiền điện tử / blockchain. Nhiều người trong số họ tham gia vào ngành này vì sự tập trung và lạm dụng dữ liệu của các công ty như Facebook.

Nhiều người dùng rất tức giận sau khi biết rằng Facebook đã bán dữ liệu cá nhân của họ – mà không có sự đồng ý của họ – cho các bên thứ ba để kiếm lợi nhuận.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã xin lỗi về sự thất bại này, nhưng thiệt hại cho uy tín của anh ấy và thương hiệu của Facebook vẫn tiếp tục vang dội.

Vì vậy, ý tưởng về việc Facebook tạo ra một loại tiền điện tử và nền kinh tế kỹ thuật số trong hệ sinh thái của nó là vô cùng thú vị – nếu bạn nói chuyện với một số người – hoặc một trong những điều đáng sợ nhất trên thế giới, nếu bạn nói chuyện với người khác, thì Heath Heath nói. Phần mềm rất phân cực, nhưng họ đang tích cực xây dựng nó. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể mong đợi thấy Facebook mua một số công ty trong không gian tiền điện tử trong năm tới.

EcoinBanks

Read Previous

Giám đốc điều hành Bitcoin Exchange của Romania đã giúp đỡ các quỹ để đánh cắp: Báo cáo

Read Next

Blockchain là một ‘Rủi ro hệ thống’ cho ngành tài chính: DTCC Exec

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *