Facebook phát triển tiền điện tử cho WhatsApp chuyển giữa một vụ bê bối quyền riêng tư khác

Theo các nguồn tin, Facebook đang phát triển một loại tiền điện tử cho phép chuyển tiền được thực hiện thông qua ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Như đã nêu trong ấn phẩm của Bloomberg , công ty đang nghiên cứu một loại tiền ổn định được gắn với Đô la Mỹ để giảm thiểu biến động.

Thật không may cho Facebook, làn sóng vi phạm quyền riêng tư bị phơi bày và các vi phạm được khởi xướng với vụ bê bối Cambridge Analytica vẫn chưa kết thúc. Một báo cáo gần đây của NYT đã tiết lộ các thỏa thuận ẩn giữa công ty và chọn một vài công ty lớn, từ thông tin liên lạc của bạn bè cho đến một số dữ liệu riêng tư nhất – tin nhắn riêng tư của bạn.

Tiền điện tử Facebook có thể đến sớm hơn chúng ta nghĩ

Như CCN đã báo cáo gần đây , Facebook Blockchain đã rầm rộ tuyển dụng các nhà phát triển blockchain. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 40 người có thể được tìm thấy trong LinkedIn khi bạn tìm kiếm nhân viên của Facebook với thuật ngữ là Blockchain.

Một báo cáo khác của The Block tiết lộ rằng, bên cạnh các nhà phát triển blockchain, công ty cũng đang tìm kiếm Head of Brand, Trưởng nhóm phát triển thương hiệu toàn cầu và Trưởng nhóm tiếp thị sản phẩm, tất cả đều có trách nhiệm tiếp cận sản phẩm. Bản mô tả công việc của Thủ tướng dẫn đầu:

Người này sẽ chịu trách nhiệm tạo ra chiến lược sản phẩm của chúng tôi cho các nhà phát triển và người tiêu dùng, quản lý các kế hoạch tiếp thị sản phẩm của chúng tôi và điều phối một nhóm đa chức năng để mang lại các giải pháp tuyệt vời để kết nối cộng đồng.

Khi được hỏi về Trưởng bộ phận phát triển thương hiệu và phát triển thương hiệu toàn cầu của The Block, Facebook đã xóa các danh sách công việc đó.

Tại sao lại là WhatsApp?

Ứng dụng nhắn tin di động đã phổ biến ở một số quốc gia có nhu cầu cao về các giải pháp chuyển tiền thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Đó sẽ là Ấn Độ , trong đó WhatsApp có hơn 200 triệu người dùng hoạt động, như đã nêu trong ấn phẩm. Đất nước này là một nhà lãnh đạo trên thế giới khi nói về kiều hối – theo Ngân hàng Thế giới, hơn 69 tỷ đô la đã được gửi ra nước ngoài đến Ấn Độ chỉ riêng trong năm 2017.

Một loại Stablecoin khác

Gần đây đã có nhiều dự án stablecoin mới nổi. Trên thực tế, theo Stable.Report, đã có hơn 120 dự án tương tự tại một số điểm. Thật không may, đơn giản như ý tưởng ban đầu có thể nghe, khiến nó trở thành hiện thực hóa ra khó hơn nhiều so với dự đoán ban đầu.

Basis, một dự án tiền điện tử có trụ sở tại New Jersey, được hỗ trợ bởi một số công ty VC lớn nhất trên thế giới, bao gồm Andreessen Horowitz và Bain Capital Ventures, gần đây đã tuyên bố rằng họ đang chấm dứt hoạt động. Lý do đằng sau việc đóng cửa một dự án đã huy động được 133 triệu đô la trong tháng 4 là do thiếu

cách rõ ràng xung quanh việc được phân loại là một bảo mật trái ngược với một loại tiền tệ, có thể làm giảm đáng kể số lượng người mua tiềm năng.

Stecoecoin nổi tiếng nhất của cộng đồng tiền điện tử, USD Tether, cũng đã bị kiểm tra nghiêm ngặt và nhiều tranh cãi do thiếu minh bạch và liên quan đến các hoạt động. Việc họ từ chối kiểm toán đã đưa ra nhiều câu hỏi chưa được trả lời.

Mặt khác, Facebook có hơn 2 tỷ người dùng tích cực và hơn 40 tỷ đô la doanh thu hàng năm, cũng như một hồ sơ theo dõi thành công trong việc điều hướng các môi trường pháp lý khắc nghiệt. Nếu Facebook đang phát triển một loại tiền điện tử và ra mắt nó trong tương lai gần, đây cũng sẽ là công ty công nghệ lớn đầu tiên làm điều đó, về cơ bản mang lại cho Facebook một lợi thế độc nhất trên thị trường. Một câu hỏi vẫn còn, mặc dù

Tại sao bạn nên tin tưởng Facebook với bất cứ điều gì, nữa?

Facebook
Nguồn: Shutterstock

Theo một báo cáo gần đây của NYT, tóm tắt việc xem xét hơn 270 tài liệu của công ty nội bộ và hơn 60 cuộc phỏng vấn với các cựu nhân viên công ty, đối tác, cựu quan chức chính phủ và những người ủng hộ quyền riêng tư, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã cho phép các công ty công nghệ tiếp cận nhiều hơn thông tin cá nhân hơn tiết lộ. Về cơ bản, Facebook tránh họ khỏi các chính sách bảo mật của mình.

Báo cáo kết luận rằng Facebook cũng đã chia sẻ tất cả tên bạn bè của người dùng của mình cho Microsoft Bing, cho phép Amazon thu thập tên và thông tin liên hệ của họ thông qua bạn bè của họ và cho phép Yahoo theo dõi bài đăng của bạn bè người dùng. Và điều tồi tệ nhất có lẽ vẫn chưa đến – vài ngày trước, tiểu bang Washington DC đã đệ đơn kiện công ty vì vụ bê bối Cambridge Analytica và cuộc bầu cử năm 2016.

Liệu công ty có thành công với nỗ lực này để giúp hàng tỷ người hay không vẫn còn được nhìn thấy, nhưng có một điều chắc chắn – Facebook là tung ra một loại tiền điện tử.

EcoinBanks

Read Previous

Trao đổi Bitcoin của Hàn Quốc bị cáo buộc gian lận khi các nhà điều hành bị buộc tội chính thức

Read Next

Coinbase mở rộng nền tảng giao dịch trên sáu thị trường châu Âu khác

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *