Facebook nói không với các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và các hoạt động ICO

Theo sau những báo cáo lừa đảo, gây rối được gửi về Facebook từ những nhiều người dùng trên khắp thế giới, hôm nay công ty đã chính thức ban lệnh cấm toàn bộ những quảng cáo liên quan đến tiền điện tử. Theo như những quy định mới được thông qua vào ngày 30 tháng 1, những quảng cáo liên quan đến chào mời gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo như là các dịch vụ chứng khoáng quyền chọ nhị phân, hoạt động ICO hoặc tiền điện tử. Với động thái này, Facebook đã nhận được sự ủng hộ rộng khắp của người dùng trên toàn thế giới .

Facebook nói không với quảng cáo liên quan đến tiền điện tử

Trên Internet mọi người có rất nhiều sự lựa chọn để học về tiền điện tử bởi vô số các website từ Âu sang Á, nhưng Facebook sẽ không phải là vùng đất chào đón tiền điện tử. Theo như các khảo sát gần đây, đa sối người dùng Facebook không mặn mà lắm với tiền điện tử như khi so với thánh địa như Twitter. Đa phần người dùng rất dễ trở thành nạn nhận của các vụ lừa đảo, đa cấp… Như gần đây đó là James Altucher đã trở thành một nhân vật bị tẩy chay trên Facebook với những lời dụ dỗ đầy ngọt ngào về giấc mơ tỉ phú cùng Bitcoin.

Giám đốc sản phẩm của Facebook là ông Rob Leathern đã cho biết vào thứ ba rằng: “Chúng tôi luôn mong muốn Facebook trở thành một nơi mà người dùng có thể khám phá và học hỏi về những điều mới lạ và tốt đẹp trên thế giới thông qua các dịch vụ và những quảng cáo của chúng tôi mà không phải phập phồng lo sợ liệu mình có bị lừa dối hay không”.

“Có rất nhiều công ty đang chạy quảng cáo trên Facebook về các quyền chọn nhị phân chứng khoáng, Forex, hoạt động ICO, và tiền điện tử không có mục đích tốt đẹp”.

Ông tiếp tục phát biểu: “Chính sách mới này sẽ được áp dụng trên toàn thế giới, và chúng tôi sẽ nỗ lực truy quét các quảng cáo không chân thực, dẫn tới hiểu lầm, lừa dối người dùng, dẫn dụ đa cấp sẽ có hiệu lực trên toàn hệ thống dịch vụ của Facebook cũng như các đối tác cũng như Instagram”.

Kiểm duyệt quảng cáo gắt gao

Lệnh cấm quảng cáo mới đây của Facebook chỉ có lợi đối với cộng đồng người dùng tiền điện tử thực thụ. Những công ty được xác định là lừa dối khách hàng như Bitconnect và Arisebank vẫn được cho phép có mặt trên Facebook qua fanpage đại diện và nếu như chính sách mới được áp dụng thì các nhà môi giới dày dặn kinh nghiệm trên Twitter sẽ không thể “Huy động vốn” thông qua nền tảng một tỷ người dùng của Facebook.

Nền tảng quảng cáo của chữ F màu xanh từ lâu đã nổi tiếng là rất kén chọn, đã có rất nhiều danh mục thực phẩm không được quảng cáo trên Facebook cũng như những quảng cáo có hình ảnh từ phần dưới thắt lưng trở xuống của cơ thể Nam cũng không được hiển thị. ICO và tiền điện tử giờ đay cũng đã gia nhập danh sách đen của Facebook. Nếu như bạn có một sản phẩm chất lượng và đáng để đầu tư thì sẽ có nhiều cách để gầy dựng cộng đồng hơn là chờ đợi quảng cáo từ nền tảng này.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Google’s DoubleClick bị lợi dụng để lây nhiễm các malware đào tiền ảo

Read Next

Tether và Bitfinex nhận trác hầu tòa từ CFTC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *