Expedia.com ngưng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán

Trang web đặt vé du lịch có tiếng là Expedia.com gần đây đã ngừng chấp nhận Bitcoin (BTC) làm phương thức thanh toán cho khách sạn hoặc chuyến bay, theo đại diện Expedia đã thông báo với Cointelegraph vào ngày 27 tháng 6.

Expedia.com ngưng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán

Một phát ngôn viên của Expedia đã xác nhận rằng dịch vụ “không còn chấp nhận Bitcoin”, bắt đầu từ ngày 10 tháng 6 năm 2018, xin lỗi vì “bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra.” Dịch vụ không bình luận về việc đóng dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trên trang web của họ.

Các thành viên cộng đồng du lịch đã vào Reddit để bày tỏ sự bất đồng về những tin tức gần đây, sau đó đề xuất một số lựa chọn thay thế cho Expedia, chẳng hạn như dịch vụ du lịch CheapAir, bắt đầu chấp nhận Bitcoin cho các chuyến bay và đặt phòng khách sạn từ năm 2013.

Người sử dụng Reddit với nickname là bowiestar lưu ý rằng phần lớn các nhân viên trong ngành công nghiệp CNTT có xu hướng nhận tiền lương của họ một phần bằng tiền điện tử, ngụ ý rằng các dịch vụ cuối cùng sẽ mất một phần của khách hàng của mình vì đi ngược với xu thế.

“Expedia.com, một trong những trang web lớn nhất để đặt vé máy bay / khách sạn đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong nhiều năm … Tôi đã đến đó để xem các chuyến bay và nhận thấy họ không còn chấp nhận nó nữa. Hỗ trợ khách hàng cho biết họ đã ngừng chấp nhận tiền điện tử vào ngày 10 tháng 6… Rất nhiều người trong ngành công nghiệp công nghệ nhận được một phần tiền lương bằng Bitcoin và thật tuyệt khi sử dụng Expedia cho các chuyến bay. Tôi sẽ không sử dụng dịch vụ này nữa! ”

Như Cointelegraph đã đưa tin hồi đầu năm nay, sự biến động cực độ của thị trường tiền điện tử dường như không dọa được những nhà đầu tư trong ngành tham gia vào việc thanh toán bằng tiền điện tử, thậm chí một số người còn muốn nhận lương của họ hoàn toàn bằng Bitcoin.

Trước tiên, Expedia thông báo sẽ chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán vào tháng 6 năm 2014, khi công ty hợp tác với Coinbase. Một số thành viên cộng đồng cho rằng họ đã hủy chấp nhận Bitcoin do quyết định của Coinbase tạm ngưng các giải pháp giám sát cho người bán, điều này có thể dẫn đến việc thanh toán Bitcoin khó khăn hơn. Đối thủ cạnh tranh nói trên của Expedia là CheapAir đã chuyển sang BitPay thay vì Coinbase vì lý do này.

Trong một bức thư ngỏ gửi cho khách hàng tìm kiếm thông tin về các giải pháp thương gia tiềm năng, CEO Jeff Klee của CheapAir đã viết rằng công ty cần một “đối tác xử lý đáng tin cậy” để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin Cash (BCH), Dash và Litecoin (LTC) và Bitcoin.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Theo một nghiên cứu đồng tiền điện tử quốc gia có thể làm cho hệ thống tài chính ổn định hơn

Read Next

Thị trường tiền điện tử có dấu hiệu phục hồi nhẹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *