EU đầu tư hơn 5 triệu Euro cho các Startup Blockchain

Liên minh châu Âu đã đầu tư khoảng 6 triệu đô la vào các công ty mới thành lập đang làm việc trong các dự án khác nhau liên quan đến blockchain.

Cho đến nay, sáu công ty mới thành lập phát triển hoặc nghiên cứu các ứng dụng công nghệ đã nhận được tài trợ thông qua sáng kiến ​​đổi mới Horizon 2020, theo số liệu công khai.

Tuần trước, Nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa của Ủy ban châu Âu (MŚP) đã mô tả công việc đang được thực hiện bởi ba công ty mới thành lập – Signaturit, Authenteq và Billon Group – để phát triển các dịch vụ về nhận dạng và thanh toán số, trong số các trường hợp sử dụng khác.

Dữ liệu Horizon 2020 cho thấy EU đã đóng góp 5,471,131 đô la để tài trợ cho nhóm các doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Trong số đó, ba công ty mới thành lập nhận được hơn 1 triệu euro, trong khi ba công ty khác nhận 50.000 euro.

Sáng kiến ​​này đã trở thành một trong những điểm nhấn cho công việc với BLOCKCHAIN . Tháng trước, Ủy ban châu Âu (cơ quan điều hành của EU) cho biết họ đang lên kế hoạch tạo ra một cuộc cạnh tranh “Blockchains for Social Good” sẽ hoạt động kết hợp với Horizon 2020. Các nhà nghiên cứu ở châu Âu cũng xem xét chương trình này để tài trợ cho các vấn đề liên quan tới dự án tiền điện tử.

Đầu năm nay, Ủy ban châu Âu cũng đã bắt đầu xây dựng nền tảng cho một dự án có tên là Blockchain Observatory, nó sẽ đóng vai trò như một cơ sở nghiên cứu và tiếp cận công việc.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Chuyên gia dự báo năm 2027 Việt Nam có 30 triệu người sử dụng tiền điện tử

Read Next

Bị cáo BTC-e yêu cầu tuyên bố vô tội

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *