Ethereum Thông báo sẽ Metropolis Hard Fork

Với tất cả các Hubbub về Bitcoin và Bitcoin Cash trong những thông tin gần đây, Ethereum đã bị bỏ qua vì một số lí do nào đó.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu phát triển Ethereum vừa tuyên bố phát hành Hard Fork Metropolis được thiết lập để diễn ra vào cuối tháng Chín năm nay.

Lộ trình phát triển

Hard Fork đã được dự đoán rộng rãi sau khi lộ trình của Ethereum năm 2017 được công bố hồi đầu năm nay. Lộ trình này chỉ ra rằng bản phát hành sắp tới sẽ chứa một số nâng cấp lớn cho nền tảng của Ethereum.

Thông báo hồi đầu năm cho thấy một dự án kéo dài từ 3 đến 6 tháng để có thể chuẩn bị và trình làng, và vào cuối tháng 9 đúng là sáu tháng.

Mặc dù thời gian muộn hơn nhiều so với mong đợi nhưng thông tin này là một lời khích lệ đáng hoan nghênh cho những ai muốn nâng cấp Ethereum.

Dự kiến ​​nâng cấp

Đợt Hard Fork mới nên cho phép một số nâng cấp đáng kể.

Thứ nhất – tăng danh tính sẽ đi kèm với ‘zk-SNARKs’ mới, hoặc chứng minh kiến ​​thức Zero. Người dùng có thể thực hiện giao dịch nặc danh ở cấp cao hơn so với trước đây.

Thứ hai – lập trình và các hợp đồng thông minh sẽ được thực hiện dễ dàng hơn với nâng cấp mới này, giảm một số áp lực lên các lập trình viên hiện tại. Gas cũng sẽ được điều chỉnh để giải quyết các giao dịch.

Thứ ba – che giấu cho những người đam mê bảo mật sẽ cho phép người dùng xác định địa chỉ mà họ có một khoá riêng. Điều này sẽ tăng cường tính bảo mật trên mạng, thậm chí chống lại việc hacker máy tính lượng tử.

Cuối cùng – nâng cấp bao gồm một ‘Difficulty-Bomb’ để làm cho việc khai thác khó khăn hơn theo cấp số nhân.

Bomp được thiết kế để trở thành một bước trung gian trong quá trình Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) trên mạng lưới Ethereum. Điều này thường được gọi là ‘Ethereum Ice Age’.

Rủi ro là gì?

Hiện vẫn chưa rõ liệu việc nâng cấp sẽ làm tăng hoặc giảm giá trị của Ethereum. Khi khai thác chậm, giá có thể sẽ giảm.

Tuy nhiên, việc nâng cấp có thể sẽ làm tăng số lượng người dùng trên toàn hệ thống, khiến giá tăng.

Bất kể, Metropolis là điểm dừng cuối cùng trên Lộ trình của Ethereum hay không – Sự bình ổn để nâng cấp tiếp theo sẽ tạo ra sự ổn định, dẫn đến nhiều sự đầu tư lớn hơn và hỗ trợ sự tăng trưởng về giá nhiều hơn.

Nguồn: Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin Cash đột nhiên vượt qua mức giá 700 USD

Read Next

Lightning Network sẽ đến với Bitcoin ‘Từ ngày mai’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *