Ethereum mất hàng tỷ USD giá trị do thừa cung

“Trong tương lai gần, nguồn cung của Ethereum sẽ không vượt quá 100 triệu” – nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cho biết vào đầu năm ngoái. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại con số này đã vượt quá.

Ethereum mất hàng tỷ USD giá trị do thừa cung

 “Trong tương lai gần, nguồn cung của Ethereum sẽ không vượt quá 100 triệu”, nhà sáng lập đồng Ethereum, Vitalik Buterin cho biết vào đầu năm ngoái.

Trong cuộc thảo luận về nguồn cung của Ethereum, Vitalik không muốn nguồn cung của ETH vượt quá 100 triệu đơn vị, tại thời điểm đó, số ETH tồn tại đang là gần 96 triệu đồng.

Hôm nay, nguồn cung của Ethereum đang là 101.481.699 đồng, chênh với lúc Vitalik phát biểu là 5.569.143 đồng tương ứng giá trị 1,5 tỷ USD.

Vitalik Buterin cho biết Block 5.500.000, khi cung cấp sẽ tạo nên tổng nguồn cung là 101.212.556 đồng và lượng này sẽ không được khai thác trong suốt một thế kỷ từ bây giờ đến mùa xuân 2128, nhưng số khối hiện tại của Ethereum đã lên tới 6.193.065 khối.

Buterin cho biết: “Đã có sự giảm thiểu nguồn cung của Ethereum trong giao thức, nhưng sự suy giảm đó được thay đổi vào tháng 9/2017”.

Buterin cho rằng đây là sự điều chỉnh phù hợp cho sự tăng trưởng dài hạn của Ethereum, thay vì tiếp tục phát triển với 20.000 ETH thưởng cho thợ mỏ mỗi ngày, chuyển thành 5,7 triệu USD một ngày hoặc khoảng 2,5 tỷ USD một năm.

Sự tăng trưởng nguồn cung của Ethereum.

Một cuộc thảo luận đang diễn ra về tỷ lệ mất giá của Ethereum để làm giảm tỷ lệ này từ 7,3% xuống còn 4,7%, tương ứng tỷ lệ mất giá của Bitcoin. Tuy nhiên một số người muốn giảm tỷ lệ này xuống chỉ còn 2%.

Trong một cuộc bỏ phiếu diễn ra, 76% số người muốn một khối ETH tạo ra ít hơn 1 ETH. Một số thợ đào nói họ chỉ tiếp tục đào khi mà không có máy đào ASIC, nhưng đó thực sự là nỗ lực cực kỳ khó khăn.

Theo Blotienao

EcoinBanks

Read Previous

Tại sao SEC từ chối tất cả các ETF Bitcoin có nguồn gốc phái sinh?

Read Next

5 Dự Án Blockchain Cách Mạng Hóa Ngành Quản Lý Chuỗi Cung Ứng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *