Ethereum là một “ý tưởng ngu ngốc”, trưởng ban bảo trì Monero cho biết

Trưởng ban bảo trì của Monero, Riccardo Spagni, gần đây đã đưa ra một số chỉ trích nặng nề về Ethereum trên Twitter trong khi trả lời một tweet từ nhân viên chiến lược và bảo mật của Golem, Joanna Rutkowska. Spagni, bình luận trên Twitter với cái tên “fluffypony”.

“Ý tưởng ngu ngốc, một ý tưởng không thể mở rộng, đã không đưa ra lời hứa “world computer”của mình, cũng như không tạo ra bất kỳ ứng dụng phân cấp hữu ích nào với bất kỳ trường hợp sử dụng thực tế nào, cũng không tạo ra một hệ thống phân cấp mạnh mẽ và có khả năng mở rộng”.

Ông lưu ý rằng ConsenSys, một trong những công ty phát triển của Ethereum, có hơn 1,000 nhân viên, và chỉ có hai trong số các ứng dụng phi tập trung của mạng ETH là tạm ổn.

Xây dựng trên “Nội dung được chứng minh”

Xa hơn một chút về luồng Twitter, Spagni lập luận cách tốt nhất để tạo ra một “hệ thống phân quyền an toàn” là xây dựng trên “những thứ đã được chứng minh và có sức mạnh rõ ràng”. Ông tin rằng một thứ giống như Lightning Network trên Bitcoin sẽ phù hợp hơn, nhưng “Ethereum thì không”.

Những bình luận của Spagni là nội dung đáp lại chủ đề của Rutkowska trên Twitter, người đã suy nghĩ về việc tìm ra “các tính năng thiết yếu của Ethereum (máy tính) so với chỉ_thực hiện_‘chi tiết’”.

 

(Chỉ muốn làm rõ: Tôi không đề xuất thay thế Ethereum bằng vệ tinh như elonmusk @ – tôi đang cố gắng xây dựng một thử nghiệm để giúp tôi nắm được bản chất của Ethereum và lộ trình của nó…)

Rutkowska đã hỏi trên nền tảng microblogging rằng nếu tung ra một “máy chủ truyền thống vào quỹ đạo của Trái đất” sẽ là “’hợp lý’ như một giải pháp tuyệt vời như Ethereum”.

Cô giải thích rõ ràng rằng không nên để ý lời đề nghị thay thế Ethereum bằng vệ tinh từ Elon Musk, nhưng đặc trưng cho những nhận xét của cô là một thử nghiệm về lộ trình và bản chất của Ethereum.

Hợp đồng thông minh “Khá loạn”

Spagni đã tham gia vào một loạt các chủ đề khác nói về cùng một vấn đề trên Twitter. Ông tin rằng các hợp đồng thông minh “khá loạn … chủ yếu là do Ethereum khuyến khích các nhà phát triển JavaScript viết các hợp đồng thông minh”.

Spagni cũng cho biết các hệ thống dựa trên nền tảng cần phải bắt đầu bằng cách giải quyết nhu cầu thực tế. Ông chỉ ra cách dApp chủ yếu là “tất cả các giải pháp được tìm kiếm cho cùng một vấn đề”, và nói rằng ông vẫn chưa thấy bất kỳ một người nào định rõ các thị trường khác nhau.

Spagni, đang sinh sống tại Nam Phi, đã fork codebase của Monero với các nhà phát triển khác để giữ cho công nghệ không bị biến mất, mặc dù “không ai trong chúng ta thực sự muốn có một altcoin cho riêng mình”.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Tìm hiểu về 2 dự án EOS “hot” nhất hiện nay

Read Next

Vẫn chưa có quyết định cho ETF Bitcoin của SEC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *