Ethereum giảm gần 80% giá trị so với Bitcoin

Năm ngoái, khi hầu hết các đồng tiền mã hóa tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, những người đam mê tiền mã hóa bắt đầu tin rằng Ethereum được thiết lập để trở thành đồng tiền mã hóa số một khi nó nhanh chóng tiến gần đến mức vốn hóa thị trường Bitcoin. Kể từ đó, giá trị của nó đã giảm mạnh gần 80% so với tiền mã hóa hàng đầu.

Ethereum giảm gần 80% giá trị so với Bitcoin

Được mệnh danh là “The Flippening”, kịch bản mà ETH vượt qua vốn hóa thị trường của BTC gần như có khả năng xảy ra, ở thời điểm đỉnh cao Ethereum đã kiếm được khoảng 80% vốn hóa thị trường Bitcoin, sau khi tăng hơn 5,000% từ mức $8 vào đầu năm 2017. Vào thời điểm Ethereum có vẻ vượt mặt BTC, nó đạt gần mức $410, trong khi Bitcoin là $3,000.

Ethereum của ether sau đó được giao dịch bằng 0.1506 BTC. Kể từ đó, giá trị của nó so với tiền mã hóa hàng đầu giảm mạnh, vì nó hiện chỉ giao dịch bằng 0.0331 BTC – giảm gần 80%.

Kể từ đó, Bitcoin tiếp tục đạt mức cao $20,000 – mức cao nhất mọi thời đại, trong khi Ether đạt được mốc $1,400. Trong khi ETH hiện đang giao dịch ở mức $199.05 sau khi giảm 0.3% trong 24 giờ qua, BTC hiện đang ở mức $6,365, giảm 0.23% cùng thời điểm nói trên.

Vào thời điểm đó, Ethereum đã tăng nhờ các yếu tố khác nhau, bao gồm cả sự bùng nổ ICO đã chứng kiến các dự án khác nhau tăng hàng tỷ giá trị của tiền mã hóa này. Lý do cho sự bùng nổ dường như cũng đã dẫn đến sự phá sản, như áp lực bán ngắn và xả bán ICO đã khiến giá Ethereum suy giảm.

Với sự phát triển về giá, thị phần của Bitcoin trong hệ sinh thái tiền mã hóa hiện nay là 53.3%, trong khi đó, Ether là 9.96%. Thời điểm ‘Flippening’ dường như sắp xảy ra, thị phần của Bitcoin là 39%, trong khi Ether là 31%.

Là công ty đầu tư tiền mã hóa, CEO mới của Waves Capital, Eric Campbell đã chỉ ra rằng người dùng có thể chuyển sang BTC trong thị trường gấu và có thể chuyển sang tiền mã hóa khác ngay sau khi phe bò quay trở lại. Bây giờ, Bitcoin đã trị vì ‘ngai vàng’ tối cao.

Theo một site được tạo năm ngoái để theo dõi ‘Flippening’, ETH chỉ đứng trên tiền mã hóa hàng đầu về mặt khối lượng giao dịch mỗi ngày và số lượng node.

Hiện tại, ETH chiếm chưa tới 19% vốn hóa thị trường của BTC, nhưng đã có hơn 580,000 giao dịch được thực hiện thông qua mạng lưới trong 24 giờ qua, trong khi BTC chỉ có 260,000 giao dịch. Ethereum có 13,000 node, hơn 3,000 node so với Bitcoin.

Mặt khác, mức độ quan tâm tìm kiếm Google vượt trội so với Bitcoin, nguyên nhân là phần thưởng khai thác và khối lượng giao dịch.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Vitalik Buterin: “Serenity sẽ tăng khả năng mở rộng cho Ethereum lên gấp 1000 lần”

Read Next

Khi nào Bitcoin sẽ lấy lại sức sống?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *