Ethereum dễ bay hơi hơn cả bitcoin

Ethereum dễ bay hơi hơn cả bitcoin - Ảnh 1.

Cointelegraph dẫn nguồn tin từ các nhà phân tích, nhà giao dịch tiền điện tử cảnh báo rằng giá của ethereum có thể giảm xuống còn 1.700 USD/ đơn vị, gây ra “hạt nhân tăng áp” trong các altcoin và thay đổi cấu trúc thị trường, khiến thị trường trên đà tăng giá đảo chiều giảm mạnh và gần như bắt đầu cái gọi là “mùa đông tiền điện tử”.

 Morgan Stanley đánh giá etherem dễ bay hơi hơn cả bitcoin

Vài ngày trước, Morgan Stanley cũng đã đưa ra nhận định rằng những nỗ lực điều chỉnh thị trường DeFi và NFT có thể khiến nhu cầu giao dịch trên mạng ethereum giảm đi.

Theo đó, rủi ro tập trung trên mạng ethereum là rất lớn vì hầu hết các đồng tiền của nó được nắm giữ bởi một số ít tài khoản, quỹ đầu tư Morgan Stanley Wealth Management đã viết trong một ghi chú có tựa đề “Tiền điện tử 201: Ethereum là gì?”. Morgan Stanley nhận định mạng ethereum ít phi tập trung hơn so với bitcoin, với 100 nhà đầu tư hàng đầu nắm giữ 39% ethereum, trong khi đó, tỷ lệ này chỉ chiếm 14% đối với bitcoin.

Ethereum dễ bay hơi hơn cả bitcoin - Ảnh 1.

Morgan Stanley chỉ ra các vấn đề thực sự đối với ethereum. (Nguồn: Coindesk)

Ethereum hiện đang chiếm thị phần thống trị trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT), nhưng điều này có thể giảm theo thời gian khi những thách thức xuất hiện, báo cáo cho biết. Các đối thủ cạnh tranh nổi bật của ethereum bao gồm Binance Smart Chain (nay là BNB Chain), đồng solana và cardano.

DeFi là một thuật ngữ chung được sử dụng để cho vay, giao dịch và các hoạt động tài chính khác được thực hiện trên một chuỗi khối, mà không sử dụng người trung gian truyền thống. NFT là tài sản kỹ thuật số trên một chuỗi khối đại diện cho quyền sở hữu các vật phẩm ảo hoặc vật lý. Các DeFi và NFT – cấu thành phần lớn hoạt động trên ethereum.

Việc phải tuân theo các quy định phát triển nhanh chóng và các quy tắc mới hạn chế các lĩnh vực, chẳng hạn như tài chính, có thể làm giảm nhu cầu giao dịch trên mạng ethereum, Morgan Stanley cho biết.

Rủi ro chính khác dành riêng cho ethereum là “sự phình to và khả năng mở rộng của blockchain”. Là một nền tảng hợp đồng thông minh toàn cầu, ethereum cần lưu trữ một lượng lớn dữ liệu và mạng cần phải nhanh hơn, ít tốn kém hơn để sử dụng cho mỗi giao dịch so với các đối thủ cạnh tranh nếu muốn tiếp tục chiếm được ưu thế.

Thực tế, mạng ethereum đang phát triển nhanh hơn bitcoin và yêu cầu bộ nhớ của nó đã vượt quá bitcoin trong một nửa thời gian. Báo cáo khẳng định trừ khi mạng được thay đổi kịp thời, nếu không, nhu cầu lưu trữ của nó có thể sẽ vượt xa nguồn tài nguyên vốn có.

Morgan Stanley bổ sung rằng sự biến động cũng là một yếu tố rủi ro quan trọng đối với ethereum vì nó biến động mạnh hơn bitcoin. Kể từ năm 2018 đến nay, ethereum đã biến động nhiều hơn bitcoin khoảng 30%.

Nguy cơ giảm giá mạnh của ethereum theo đà giảm của bitcoin

Giá bitcoin (BTC) và ether (ETH) vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng biến động hiện tại, khiến các nhà giao dịch quay trở lại xem xét lại danh mục đầu tư và điều chỉnh lại kỳ vọng ngắn hạn của họ. 

Vào ngày 1/2, giá của Bitcoin đã giảm nhanh chóng xuống dưới 40.000 USD và đến 22/2, mức giá đã xuống dưới 37.000 USD. Trong khi đó, ethereum không giữ được hỗ trợ ở mức 2.900 USD, điều này làm tăng khả năng giảm xuống 2.500 USD.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi dao động gần mức hỗ trợ 2.900 USD trong suốt giờ giao dịch buổi sáng ngày 17/2, ethereum đã bị ảnh hưởng bởi một làn sóng bán tháo khiến nó giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 2.752 USD và đến 22/2 chỉ còn xấp xỉ 2.600 USD.

Ethereum dễ bay hơi hơn cả bitcoin - Ảnh 2.

Ethereum cũng đang trên đà giảm giá mạnh như bitcoin. (Nguồn: Coinscreed)

Dưới đây là những gì các nhà phân tích đang nói về xu hướng giảm giá của ethereum và các dự đoán triển vọng giá tương lai. Theo đó, điểm dừng tiếp theo của ether có thể giảm mạnh tới chỉ còn 1.700 USD.

Tổng quan chung về triển vọng hiện tại của ethereum được cung cấp bởi nhà giao dịch tiền điện tử và người dùng Twitter có biệt danh Crypto Tony, người đã đăng biểu đồ phân tích, thu hút thảo luận về các lĩnh vực hỗ trợ và kháng cự cần theo dõi.

Crypto Tony nói: “Mức giá 3.900 [của ethereum] vẫn là mức kháng cự quan trọng nhất đối với tôi và nếu chúng ta nhìn vào đó, tôi tin rằng mức thấp nhất đang ở mức không mấy khả quan”. Ông cũng nói thêm rằng rất có thể mục tiêu giảm giá tiếp theo của đồng ethereum sẽ chỉ còn lại 1.700 USD.

Giá ethereum đang ở mức kháng cự “siêu xu hướng”

Một nhà phân tích thị trường và người dùng Twitter Cryptowoldjosh cũng đã đưa ra một đánh giá lạc quan hơn đối với hành động giá ethereum vào cuối tuần trước (trước khi ethereum tiếp tục giảm mạnh vào đầu tuần). 

Ông nói: “Hiện tại, ethereum đang ở ngay tại ngưỡng kháng cự siêu xu hướng. Vì nó đi ngang nên thường có cơ hội cao hơn để phá vỡ hướng lên và chuyển sang xu hướng tăng. Nếu nó chuyển sang xu hướng tăng giá, tôi nghĩ mức tiếp theo sẽ là 2.900 – 3.000 USD tiếp theo”.

Các dự án xu hướng vĩ mô trong hệ sinh thái tiền điện tử tiếp tục giảm

Thông tin chi tiết về những gì có thể xảy ra với ethereum và thị trường altcoin rộng lớn hơn chỉ ra rằng, nếu nó không giữ được mức hiện tại này thì mọi thứ sẽ còn tệ hơn nữa. 

Nhà giao dịch và người dùng Twitter có biệt danh Pentoshi nhận định: “Tôi sẽ lưu ý rằng có sức mạnh cục bộ ở đây vì nó đã giữ mức thấp nhưng nhìn chung vẫn là mức thấp chấp nhận được. Dù vậy, xu hướng đang giảm”. 

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,899 nghìn tỷ USD và tỷ lệ của bitcoin là 41,4%.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 25/2: Hồi nhẹ, CEO FTX cược vào bitcoin trong khủng hoảng Ukraine

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 26/2: Tiếp tục phục hồi, Chủ tịch ECB đề nghị quản lý tiền kỹ thuật số sau lệnh cấm vận với Nga

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *